Xếp hạng an toàn MINI Cooper 2019: Tiệm cận điểm số tuyệt đối

Đánh giá an toàn Mini Cooper 2019
Đánh giá an toàn Mini Cooper 2019

MINI Cooper 2019 không thể nhận được điểm số tuyệt đối từ hai Cơ quan đánh giá an toàn hàng đầu thế giới – NHTSA và IIHS. Nguyên nhân của kết luận này một phần đến từ đèn pha của chiếc Cooper phiên bản mới.

Ngoài các thử nghiệm va chạm nhỏ phía trước hành khách, Viện Bảo hiểm An toàn đường Cao tốc (IIHS) cũng tính đến hiệu suất của đèn pha khi đánh giá một chiếc xe nào đó. Trong trường hợp của MINI Cooper 2019, hệ thống chiếu sáng của xe đã kéo tụt điểm số chung của chiếc hatchback mang hình hài dễ thương này.

Tuy nhiên, kết luận này vẫn không làm giảm đi giá trị của MINI Cooper 2019. Và dưới đây là những điểm số chi tiết cho các hạng mục kiểm tra của cả 2 phiên bản 3 cửa và 5 cửa.

Một chiếc Mini Cooper có an toàn không?

Được biết đến là một chiếc xe mang phong cách biểu tượng và xử lý nhanh nhẹn chưa từng có, MINI Cooper đã chiếm được cảm tình của nhiều thế hệ lái xe. Cooper 2019 có sự nhấn mạnh vào động cơ thể thao và sự chú ý đến an toàn khi pha trộn hài hòa giữa các công nghệ an toàn chủ động và thụ động để giữ cho bạn an toàn trên đường.

MINI Cooper có khung siêu cứng được làm từ thép Multiphase thế hệ thứ hai. Độ cứng tổng thể này làm giảm mô-men xoắn và tạo ra các xử lý liên hoàn lên các túi khí bên trong xe để giữ cho người lái và hành khách an toàn trong trường hợp xảy ra tai nạn.

Đánh giá an toàn Mini Cooper 2019
Đánh giá an toàn Mini Cooper 2019

Điểm số từ Viện Bảo hiểm An toàn Đường cao tốc – IIHS

 • Kết quả kiểm tra đa va chạm: Tốt (5/5)
 • Kết quả kiểm tra tác động phụ: Tốt (5/5)
 • Kết quả bảo vệ tai nạn phía sau: Tốt (5/5)
 • Kết quả kiểm tra cường độ mái: Tốt (5/5)
 • Kết quả kiểm tra bảo vệ người lái: Tốt (5/5)
 • Kết quả thử nghiệm bảo vệ hành khách phía trước: Không được xếp hạng
 • Kết quả thử nghiệm đèn pha: Chấp nhận được (4/5)
 • Kết quả phòng ngừa tai nạn phía trước: Chấp nhận được (4/5)

Đọc thêm:

Đánh giá tổng quan từ chuyên gia IIHS

Đánh giá an toàn va chạm trực diện

Không gian cabin được duy trì tốt, với sự xâm nhập tối đa của vật thể gây tai nạn chỉ 7cm ở trụ bản lề và chỗ để chân. Sự xâm nhập bên trên đo được 4 – 5cm tại trụ bản lề và bảng điều khiển.

Các kết luận cho thấy nguy cơ thương tích ở kịch bản tai nạn này là thấp khi túi khí được bung ra có phạm vi bảo hiếm phía trước đủ để bảo vệ đầu người lái tránh khỏi tiếp xúc với cấu trúc bên trên và phía trước.

Ở một kịch bản khác khi có 2 trẻ em ngồi ở hàng ghế sau với độ tuổi 1,5 và 3 tuổi trên ghế ngồi ô tô. Trong tác động trực diện, việc hạn chế thương tích ở em bé 1,5 tuổi rất cao. Đối với hình nộm 3 tuổi, chuyển động về phía trước khi va chạm có thể gây nên một số tác động đến ngực và cổ.

MINI Cooper 2019 cũng không được đánh giá cao khi sử dụng ghế trẻ em trên xe, bởi lẽ 2 điểm ISOFIX khá khó để tiếp cận vì nằm sâu trong ghế ngồi chính và cần nhiều lực để gắn.

Đánh giá an toàn Mini Cooper 2019
Đánh giá an toàn Mini Cooper 2019

Đánh giá an toàn va chạm 2 bên

Các kịch bản được triển khai cho thấy rằng gãy xương đùi có thể xảy ra trong một số vụ tai nạn nghiêm trọng đối với vị trí hành khách. Nguy cơ chấn thương ở các vùng cơ thể khác là rất thấp do túi khí bảo vệ đầu khá tốt khỏi bất kì cấu trúc cứng nào.

Đánh giá tác động chịu lực của mái

Trong một thử nghiệm, độ an toàn của mái được xác định bằng cách đẩy một tấm kim loại vào một bên của nó với tốc độ chậm nhưng không đổi. Lực tác động tương ứng với trọng lượng của xe được gọi là tỷ lệ cường độ trên trọng lượng

Theo IIHS, một mái xe tốt ít nhất phải có tỷ lệ cường độ trên trọng lượng là 4, và MINI Cooper chỉ đạt được điểm là 3,25 (chấp nhận được)

Đánh giá an toàn Mini Cooper 2019
Đánh giá an toàn Mini Cooper 2019

Đánh giá cảnh báo va chạm phía trước

Hệ thống này đáp ứng đủ các tiêu chí của IIHS để cảnh báo va chạm trước, bao gồm: Hệ thống phanh khẩn cấp tự động, cảnh báo va chạm trực diện, giảm thiểu va chạm trong thành phố… IIHS nhấn mạnh rằng Cooper gần như tránh được va chạm trong thử nghiệm với tốc độ 20km/h.

Đánh giá thử nghiệm đèn pha

Theo IIHS, đèn pha phản xạ halogen tiêu chuẩn chỉ kiếm được điểm xếp hạng cận biên do khi hoạt động, ánh đèn sáng chói được tạo ra bởi các chùm sáng thấp cùng tầm nhìn không đầy đủ ở phía trước và hai bên đường khi lái xe trong điều kiện trời tối.

Đánh giá an toàn Mini Cooper 2019
Đánh giá an toàn Mini Cooper 2019

Tính năng an toàn của MINI Cooper 2019

 • Túi khí tài xế
 • Túi khí hành khách phía trước
 • Túi khí phía sau
 • ABS 4 bánh
 • Phanh đĩa 4 bánh
 • Hỗ trợ phanh
 • Kiểm soát hành trình điện tử
 • Đèn chạy ban ngày
 • Kiểm soát lực phanh
 • Đèn pha tự động cân bằng

Mặc dù MINI Cooper 2019 không đạt điểm tuyệt đối nhưng đây vẫn là một điểm số ấn tượng với bất cứ chiếc xe hatchback cỡ nhỏ nào. Để biết thêm chi viết về Mini Cooper 2019, vui lòng liên hệ:

MINI Miền Nam0933 679 077 (Mr. Minh)

0/5 (0 Reviews)
x Đóng
x Đóng