Khách hàng chia sẻ về ưu – nhược điểm xe Hyundai Tucson

Khách hàng chia sẽ ưu nhược điểm xe Hyundai Tucson
Khách hàng chia sẽ ưu nhược điểm xe Hyundai Tucson

Giaxenhap.com tổng hợp ưu, nhược điểm xe Hyundai Tucson từ chia sẻ thực tế của người dùng sau thời gian sử dụng xe, kể từ thời điểm ra mắt năm 2017.

Hyundai là một trong những hãng xe năng động nhất trên Thế Giới. Họ liên tục đổi mới từ thiết kế, kiểu dáng cho đến công nghệ, tiện nghi nhằm đáp ứng nhu cầu ngày một đa dạng của chủ xe. Thời điểm ra mắt Hyundai Tucson vào năm 2017, hãng đã cho thấy bước đi đúng đắn của mình, khi dành đươc một phần thị trường Crossover hạng Compact tại Việt Nam.

Tất nhiên, với những ưu điểm vượt trội so với các đối thủ trong cùng phân khúc, thì Tucson vẫn còn khá nhiều nhược điểm mà có thể trong thế hệ tiếp theo, dự kiến giới thiệu tại Việt Nam vào năm 2020 sẽ phải làm tốt hơn.

Chúng tôi có cơ hội được trải nghiệm nhiều mẫu xe khác nhau, được đánh giá qua các góc nhìn và chia sẽ của nhiều chuyên gia trong ngành, nhưng chia sẽ thực tế từ người dùng mới có thể cho thấy sự khách quan trong việc đưa ra các giá trị ưu – nhược điểm của mẫu xe Hyundai Tucson.

Chủ xe Hyundai Tucson chia sẻ ưu nhược điểm

Khách hàng chia sẻ về ưu - nhược điểm xe Hyundai Tucson
Khách hàng chia sẻ về ưu – nhược điểm xe Hyundai Tucson

Anh Hùng, hiện công tác tại một công ty ở Quận 1, Tp. HCM đã có dịp cùng chúng tôi tham gia một buổi trò chuyện, nhằm chia sẽ về chiếc xe anh đang sử dụng hàng ngày.

Theo anh Hùng, ưu điểm lớn nhất của Hyundai Tucson chính là khả năng vận hành, cụ thể hơn là khả năng tăng tốc của xe.

Chiếc Hyundai Tucson mà anh đang sở hữu là phiên bản 1.6L Turbo, phiên bản này có khả năng tăng tốc tương đối ấn tượng từ 0 – 100 km/h chỉ chưa đầy 10 giây.

Đối với anh, cảm giác xe vọt lên khi nhấn chân ga rất phấn khích, chỉ có Honda CR-V ra mắt sau này với động cơ 1.5L Turbo mới có sự tương đồng như trên Tucson, tuy nhiên, thời điểm đó thì Honda chưa phân phối dòng xe mới này.

Còn về nhược điểm, anh Hùng có chia sẽ thẳng thắng, vấn đề lớn nhất của Tucson chính là hệ thống lái, khi chạy tốc độ thấp trong thành phố thì mọi thứ đều rất nhẹ nhàng, nhưng bắt đầu đi với tốc độ cao hơn, cảm giác của vô-lăng vẫn nhẹ nhàng, nó tạo cảm giác khiến mình khá lõng lẽo tay trong những lúc xử lý, nếu phiên bản tiếp theo cải thiện được hệ thống trợ lực lái, thì Hyundai Tucson sẽ hoàn thiện hơn.

Khách hàng chia sẻ về ưu - nhược điểm xe Hyundai Tucson
Khách hàng chia sẻ về ưu – nhược điểm xe Hyundai Tucson

Một chủ xe khác được chúng tôi phỏng vấn về ưu nhược điểm xe Tucson, Anh Ngọc sở hữu chiếc Hyundai Tucson phiên bản động cơ dầu 2.0L, hộp số tự động 6 cấp.

Theo anh Ngọc, ưu điểm của mẫu xe dầu duy nhất trong phân khúc Crossover cở trung tại Việt Nam chính là khả năng tiết kiệm nhiên liệu.

Từ lúc lấy Hyundai Tucson về nhà cho đến này, mỗi 100 km anh chỉ mất trung bình 6,4L dầu, chưa đến 100.000 vnđ cho một chiếc xe gầm cao. Một con số quá ấn tượng đối với không chỉ chúng tôi, mà chắc chắn bạn cũng đang rất bất ngờ với thông tin mà anh Ngọc tiết lộ. Mặc khác, động cơ dầu của Hyundai nổi tiếng là bền bỉ mà nổ rất êm, anh Ngọc nhiều lúc không thể ngờ rằng mình đang lái một chiếc xe sử dụng động cơ dầu.

Tuy nhiên, với một chiếc xe thì ngoài ưu điểm thì vẫn có nhược điểm, Hyundai Tucson cũng không ngoại lệ. Với chiếc xe này, điểm mà anh không hài lòng chính là thiết kế nội thất của xe, đặc biệt là bảng táp lô. Với đối thủ lớn nhất của Tucson là Mazda CX-5 thì thật sự nhìn Hyundai Tucson không đẹp, khoang nội thất của Mazda CX-5 cho cảm giác cao cấp và sang trọng, mặc dù theo đánh giá của anh thì vật liệu sử dụng cũng không khác nhau là mấy.

Chuyên gia nói gì về ưu nhược điểm của Hyundai Tucson?

Theo https://cars.usnews.com

Ưu điểm Hyundai Tucson

 • Khoang lái rộng rãi và có độ cách âm tốt
 • Chiếc xe an toàn và có độ tin cậy cao nhất phân khúc

Nhược điểm Hyundai Tucson

 • Vật liệu nội thất chất lượng không tốt
 • Động cơ dầu và xăng 2.0L tăng tốc chậm

Theo https://www.topgear.com

Ưu điểm Hyundai Tucson

 • Khoang nội thất rộng rãi, tạo sự thoải mái
 • Nội thất tiện nghi, bố trí thông minh

Nhược điểm Hyundai Tucson

 • Là một chiếc xe không mang đến niềm vui khi lái

Theo https://www.carsguide.com.au

Ưu điểm Hyundai Tucson

 • Ngoại thất đẹp mắt và sang trọng
 • Giá bán hợp lý, có phiên bản máy dầu trong danh mục lựa chọn

Nhược điểm Hyundai Tucson

 • Vật liệu nhựa khá rẻ tiền
 • Bảng 2.0 máy xăng tiêu hao nhiên liệu khá cao

“Không có chiếc xe nào hoàn hảo, chỉ có chiếc xe phù hợp” đó chính là lời khuyên mà Giaxenhap.com có thể chia sẽ đến các bạn khi lựa chọn mua xe. Đối với Hyundai Tucson, chúng ta có thể cân nhắc và đo lường ưu nhược điểm của dòng xe hay phiên bản để có lựa chọn tốt nhất, hoặc bạn có thể liên hệ với nhân viên tư vấn của chúng tôi để được tư vấn phiên bản phù hợp, bạn cũng có thể truy cập Bảng giá xe Hyundai của chúng tôi để cập nhật giá bán và chính sách khuyến mãi từ đại lý.

Mr. Việt Mr. Việt
Mr. Dũng Mr. Dũng

4/5 (3 Reviews)
x Đóng
x Đóng