Trải nghiệm tốc độ tối đa của Bugatti Chiron

Trong khi khi hầu hết những chủ sở hữu của Bugatti Chiron sẽ không bao giờ đến gần được tốc độ tối đa chiếc xe của họ, một vài khách hàng lại cảm thấy hạnh phúc khi đẩy xế yêu của mình tới giới hạn.

Một khách hàng gần đây đã làm được điều đó tại Johnny Bohmer Proving Grounds nằm ở đảo Merritt, Florida, Mỹ. Một địa điểm với đường thẳng dài 3.7km đã từng được sử dụng như là nơi hạ cánh cho chương trình tàu con thoi. Pha chạy trong video được thực hiện vào ngày Thử nghiệm khí động học theo đường thẳng ( Straight Line Aerodynamic Testing), nơi có 30 tài xế có thể đưa xe của họ và chạy hết tốc lực trong một môi trường an toàn.

Như video, Chiron không gặp vấn đề gì để đạt tốc độ tối đa 261 dặm/giờ ( 420km/h). Động cơ quad-turbochared W16 dung tích 8.1 lít, cho ra 1480 mã lực đảm bảo điều này một các dễ dàng. Không có gì khó hiểu lí do tại sao Bugatti Chiron nằm trong top những xe nhanh nhất thế giới.

Tuy nhiên, Chiron hoàn toàn có khả năng tăng tốc độ hơn nữa dù Bugatti giới hạn ở mức 420km/h do những lo ngại về an toàn. Nhà sản xuất trong quá khứ đã nêu ra sự cần thiết của hệ thống phanh và chất lượng lốp xe ở tốc độ điên rồ như thế.

top 16 xe đắt đỏ nhất thể giới

 

Giám đốc điều hành Bugatti, Stefan Winkelmann, hồi tháng 9 cho biết ông tưởng tượng đến việc Chiron có thể đạt tốc độ tối đa 280 dặm/giờ ( 450km/h), đủ để phá vỡ kỉ lục về tốc độ xe của chiếc Koenigsegg Agera RS lập ra năm 2017 với 277.9 dặm/giờ. Tuy nhiên, Stefan không có ý định thực hiện điều đó với Chiron. Ông nói trong một cuộc phỏng vấn đầu tháng rằng hiệu suất đối với ông ý nghĩa hơn là tốc độ tối đa.