Top 7 dòng xe an toàn nhất 2020

Với các tính năng an toàn và công nghệ tiên tiến ngày càng dễ sử dụng và giá cả phải chăng hơn, hơn bao giờ hết các nhà sản xuất ô tô đang thực sự đẩy mạnh vấn đề an toàn lên hàng đầu.

An toàn rõ ràng đang trở thành tiêu chuẩn mới, các nhà sản xuất ô tô tích hợp các tính năng an toàn  như cảnh báo va chạm,  cảnh báo điểm mù, camera lùi như các tính năng tiêu chuẩn trên các mẫu xe mới của họ.

Dù bạn đang tìm kiếm một chiếc xe kinh tế hay sang trọng thì 7 chiếc xe ô tô an toàn nhất dưới đây nên được bạn xem qua.

Subaru Impreza

7 xe an toàn nhất 2018

 

Giống như nhiều dòng xe trong gia đình Subaru, Impreza luôn nằm ở top đầu những chiếc xe an toàn theo các đánh giá của Viện Bảo hiểm An toàn Xa lộ (IIHS) của Mỹ. Nó được đánh giá “Good” về độ an toàn trên tất cả phần của xe, vì vậy dù bạn có tránh được sự cố hay lỡ bị tai nạn thì mọi người bên trong đều được bảo vệ tốt. Các tính năng an toàn cụ thể bao gồm công nghệ EyeSight Driver Assistant, tối ưu hóa kiểm soát hành trình và phát ra báo động nếu bạn đi ra ngoài làn đường của mình, cũng như phanh trước va chạm, cảnh báo điểm mù và cảnh báo phương tiện phía sau. Impreza cung cấp một gói an toàn cho tất cả tính năng trên.

Subaru Outback

Top 10 AWD dưới 30000

IHHS xếp hạng Outback tương tự như Impreza và nó cũng trang bị các tính năng lái xe an toàn tương tự, làm cho nó là lựa chọn tuyệt vời nếu bạn cần thêm không gian, đặc biệt là không gian cốp xe. Giống tất cả dòng xe Subaru, Outback tiêu chuẩn với hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian AWD, giúp an toàn hơn trong điều kiện đường ẩm ướt, trơn trượt.

Toyota Camry

Toyota Camry 2019

Một lựa chọn an toàn hàng đầu khác theo IIHS, Camry đạt G tới G+ với yếu tố chống va chạm. Nó cũng được trang bị Hê thống Star Safety của Toyota, bao gồm phân phối lực phanh điện tử, chống khóa phanh, hộ trợ phanh, kiểm soát ổn định và Công nghệ dừng thông minh. Tất cả giúp bạn và hành khách an toàn trên chiếc sedan này khi di chuyển trên đường. Với 10 túi khí, 3 điểm kết nối đai an toàn LATCH cho ghế trẻ em, mọi người trong xe được đám bảo tuyệt đối.

BMW 5 Seires

Giá xe BMW 5 Series

Đây là lựa chọn hàng đầu của IIHS khi nói đến độ an toàn, nó đạt điểm gần như tương đương với 3 chiếc xe đầu tiên trong danh sách. Ngoại lệ duy nhất là BMW 5 Seires chỉ thu được điểm A, mức chấp nhận được, với việc sử dụng đai an toàn cho trẻ em, thứ không quá ngạc nhiên với 1 chiếc xe hạng sang. Một số tính năng an toàn trên xe như hỗ trợ phanh, hỗ trợ nhìn ban đêm, kiểm soát lực kéo, cảnh báo điểm mù và cảnh báo chệch làn đường.

Honda CR-V

đánh giá honda cr-v

Honda CR-V được xếp hạng G từ IIHS về khả năng phòng ngừa và giảm va chạm, mặc dù đèn pha của nó chỉ được đánh giá ở mức chấp nhận được. Chiếc xe này rất phù hợp cho cặp vợ chồng mới cưới hay mới có con nhỏ, với hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian sẽ giúp xe ổn định hơn khi di chuyển. Hệ thống Honda Sensing cũng hỗ trợ người lái với hệ thống khởi hành thông minh, giảm thiểu tác động va chạm và giữ làn đường.

Toyota HighLander

7 xe an toàn nhất 2018

Hightlander cũng đạt điểm G từ IIHS trên tất cả yếu tố chính ngoại trừ đèn pha của nó chỉ chấp nhận được. Giống như Camry, nó được trang bị hệ thống Star Safety của Toyota, bao gồm 6 chức năng để giúp bạn điểu khiển phương tiện an toàn hơn. Công nghệ dừng thông minh giúp bạn tránh va chạm, và hệ thống nâng cao kiểm soát sự ổn định của xe giúp người lái dễ dàng điều khiển chiếc SUV mạnh mẽ này.

Honda Ridgeline

7 xe an toàn nhất 2018

Ngoại trừ  không đạt điểm tối đa cho yếu tố đại an toàn trẻ em dễ sử dụng, Honda Ridgeline đạt điểm G theo đánh giá độ an toàn của IIHS. LaneWatch là hệ thống cảnh báo va chạm và tránh va chạm, cùng kiểm soát hành trình thích ứng là một số tính năng an toàn đạt chuẩn trên dòng xe này. Bạn có thể tùy chọn hệ dẫn động 4 bánh để tăng cường an toàn nếu bạn hay di chuyển ở đoạn đường gồ ghề.

5/5 (1 Review)
x Đóng
x Đóng