[P2] Màn đối đầu giữa Ford Tourneo 2019 và Peugeot Traveller 2019

Chịu trách nhiệm nội dung: Bùi Minh Tiền

Bài trước chúng ta đã đi xong phần so sánh về thông số kĩ thuật và ngoại thất, trong bài viết mới này, giaxenhap.com sẽ tiếp tục chuỗi so sánh nhanh về đặc điểm nội thất và trang bị tiện nghi của hai chiếc xe Ford Tourneo 2019 với Peugeot Traveller  2019, từ đó hỗ trợ tối ưu nhất cho việc cân nhắc lựa chọn của các bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn.

FORD TOURNEO VỚI ĐỐI THỦ PEUGEOT TRAVELLER
FORD TOURNEO VỚI ĐỐI THỦ PEUGEOT TRAVELLER

So sánh nội thất Ford Tourneo 2019 với Peugeot Traveller 2019

Thông số kỹ thuật về nội thất Peugeot Traveller Ford Tourneo
Cửa sổ trời
Sàn gỗ, vách ngăn Không
Vô lăng 3 chấu bọc da Lẫy chuyển số
Chất liệu ghế Da cao cấp Vải sợi dày hoặc da hạt mịn cao cấp
Hàng ghế trước Chỉnh điện, massage, sưởi Ghế lái chỉnh điện 8 hướng, ghế phụ điều chỉnh 4 hướng
Hàng ghế thứ 2 Có thể gập, trượt Gập phẳng hoàn toàn
Hàng ghế thứ 3 Ghế thương gia, chỉnh điện 8 hướng,  massage, thổi mát, có tựa chân, tựa tay

Khoang ca bin: Cả 2 mẫu xe đều thiết kế phần trần khá cao giúp cho không gian cabin thoáng đãng, rộng rãi hơn. Ford Tourneo vẫn chưa tiết lộ chiều dài cơ sở, dù vậy có thể chắc chắn rằng Ford vẫn sẽ quan tâm nhiều đến độ rộng không gian của khoang cabin, đúng như truyền thống vốn có xưa nay. Về phía đối thủ, Peugeot Traveller được nhận xét là chiếc xe có nội thất rộng nhất phân khúc nhờ chiều dài cơ sở lên tới 3275 mm. Đặc biệt, ở chiếc Peugeot Traveller 2019 sử dụng cách ngăn cabin bằng gỗ tạo hiệu ứng sang trọng hơn Ford Tourneo khá nhiều.

KHOANG CABIN CỦA FORD TOURNEO 2019
KHOANG CABIN CỦA FORD TOURNEO 2019
CABIN XE PEUGEOT TRAVELLER 2019
CABIN VÀ GHẾ NGỒI XE PEUGEOT TRAVELLER 2019

Bảng điều khiển: Phần táp lô của chiếc Peugeot Traveller khá độc đáo và hấp dẫn, trong khi đó Ford Tourneo lại mang cảm giác hiện đại và lạ mắt .

Vô-lăng: Cả 2 chiếc xe Ford Tourneo và Peugeot Traveller phiên bản mới nhất cùng lắp đặt vô-lăng 3 chấu bọc da gắn nhiều nút bấm, riêng Peugeot Traveller tay lái có thêm lẫy chuyển số phía sau để tăng cường khả năng tăng tốc.

SO SÁNH KHÔNG GIAN NỘI THẤT FORD TOURNEO 2019 VÀ PEUGEOT TRAVELLER 2019

SO SÁNH KHÔNG GIAN NỘI THẤT FORD TOURNEO 2019 VÀ PEUGEOT TRAVELLER 2019
SO SÁNH KHÔNG GIAN NỘI THẤT FORD TOURNEO 2019 VÀ PEUGEOT TRAVELLER 2019

Ghế ngồi: Ghế trước của Peugeot Traveller có thêm tiện nghi massage và sưởi ấm, còn Ford Tourneo có sẵn ghế chỉnh điện 8 hướng.

Có thể thấy, ghế sau của cả 2 xe đều có thể gập để tăng không gian để đồ khi cần chiếc. Riêng Ford Tourneo 2019 có sẵn hàng ghế thứ 2 được đặt đối diện với hàng ghế thứ 3, nhưng thiết kế lại kém kín đáo hơn.

Còn đối thủ Peugeot, có thông tin rằng, vách ngăn của chiếc xe này có gắn 1 màn hình tivi 32 inch giúp cho khách hàng có thể thoải mái tận hưởng trong chuyến đi, ở hàng ghế thứ 2, xế xịn Peugeot Traveller sắp xếp ghế dạng trượt và có thể điều chỉnh vị trí ngồi cho phù hợp với từng người dùng và hàng ghế thứ 3 là khu vực mà chiếc xe này tự tin nhất với ghế dạng thương gia có các chức năng đắt tiền như chỉnh điện 8 hướng, massage, làm mát, có tựa chân, tựa tay giúp người dùng có một giấc ngủ tốt nhất trên xe.

GHẾ CỦA PEUGEOT TRAVELLER 2019
GHẾ CỦA PEUGEOT TRAVELLER 2019

Về chất liệu: chiếc xe đến từ Pháp trang bị bọc da ghế cho cả 2 phiên bản, trong khi ghế của Ford Tourneo chỉ bọc vải sợi dày hoặc da hạt mịn.

Trang bị tiện nghi của Ford Tourneo 2019 với Peugeot Traveller 2019

Tương đồng

Cả 2 mẫu xe cùng có sẵn các tính năng như màn hình cảm ứng 7 inch, ổ điện 12V, kết nối Apple Carplay và Android Auto. Dù vậy, Traveller vẫn có phần nhỉnh hơn khi lắp đặt hàng loạt công nghệ hấp dẫn như màn hình kính lái HUD, màn hình giải trí 32-inch, Wifi, đầu giải trí Media Android, HDD 500GB, nguồn điện 220V, bộ đàm liên lạc khoang lái và khoang hành khách, dàn loa hifi kèm loa Subwoofer.

Khác biệt

Nếu Peugeot Traveller sử dụng hệ thống điều hòa tự động thì Ford Tourneo lại dùng điều hòa 2 dàn lạnh tương tự như mẫu xe Ford Transit 2019.

Ở phía Tourneo, chiếc xe có phần kém hơn khi chỉ có thêm tính năng điều khiển bằng giọng nói SYNC 3, Bluetooth, đầu CD, âm thanh 6 loa.

TIỆN NGHI CHIẾC PEUGEOT TRAVELLER 2019
TIỆN NGHI CHIẾC PEUGEOT TRAVELLER 2019
KHÔNG GIAN VÀ TIỆN NGHI CỦA FORD TOURNEO 2019
KHÔNG GIAN VÀ TIỆN NGHI CỦA FORD TOURNEO 2019
Trang bị tiện nghi Peugeot Traveller Ford Tourneo
Điều hòa Tự động 2 dàn lạnh
Màn hình cảm ứng 7 inch
Dàn âm thanh Dàn loa hifi kèm loa Subwoofer 6 loa
Ổ điện 12V, kết nối Apple Carplay và Android Auto
Màn hình kính lái HUD Không
Màn hình giải trí 32-inch Không
Wifi, Media Android, HDD 500GB, nguồn điện 220V Không
Bộ đàm liên lạc khoang lái và khoang hành khách Không
Chức năng điều khiển bằng giọng nói SYNC 3, Bluetooth, đầu CD Không

Cùng góp mặt trong thị trường xe MPV, cả Ford Tourneo và Peugeot Traveller luôn được đánh giá là những mẫu xe có độ bền bỉ và tính ổn định cao,… chính vì vậy không ít khách hàng cảm thấy đau đầu khi phải lựa chọn 1 trong 2. Có thể nói, mỗi mẫu xe đều có những điểm mạnh cũng như điểm yếu riêng, vì vậy mà mỗi dòng xe vẫn luôn có lượng khách hàng ổn định của riêng mình. Tuy Peugeot Traveller 2019 tỏ ra lợi thế hơn ở nhiều mặt nhưng giá cả của nó khá khiến người mua đau đầu so với chiếc Ford Tourneo 2019.