Nhìn lại dòng 8 Series cũ – BMW 850i V12 1990-1999

BMW 8 Series gốc

BMW vừa tung ra phiên bản coupe cỡ lớn hoàn toàn mới , BMW 8 Series, một chiếc xe đã làm sống lại phiên bản hai cửa cũ đã khiến nhiều người đam mê xe phải há hốc mồm kinh ngac vào đầu thập niên 90 của thế kỉ trước. Dòng 8 Seires đầu tiên được biết đến với tên gọi E31, được chế tạo từ 1990 đến 1999, có một dàn động cơ mạnh mẽ và nội thất cao cấp khác biệt hoàn toàn với các dòng BMW khác cùng thời.

 

BMW 8 Seires gốc 850i V12

Chắc chắc sẽ có những người hâm mộ cuồng nhiệt bảo vệ nó đến tận cùng, nhưng thực tế là nó là một trong những chiếc BMW ít được tin cậy nhất từ trước đấy nay, và nó chưa bao giờ thật sự có thể lái theo cách thể thao như bạn mong đợi khi nhìn vào nó lần đầu. Nó thật sự giống một chiếc Grand Touring sang trọng hơn là một cỗ máy bo cua chuyên nghiệp. Tuy nhiên, sư thích thú khi lái một chiếc coupe lớn với hộp số sàn tích hợp với động cơ V8 hay V12 thật khó diễn tả, và chiếc 8 Seires cũ chắc chắn mang lại cảm giác đó.

BMW 8 Series gốc

 

Bây giờ BMW đã ra mắt một chiếc 8 Seires mới, một số sự chú ý đã chuyển hướng về bản cũ như để có một sự so sánh giữa 2 phiên bản cách nhau 20 năm. Dù có vẻ như phiên bản mới sắc nét hơn và thể thao hơn khi lái ( theo tiêu chuẩn hiện nay), nó vẫn không phải là một chiếc thể thao thuần túy. BMW 8 Seires vẫn có ý định là một chiếc coupe thoải mái hơn có thể vào cua với tốc độ cao, nhưng nó vẫn khuyến khích bạn giảm tốc độ và tận hưởng nội thất sang trong hơn.

BMW 850CSi vẫn là chiếc xe đáng mơ ước

Phiên bản cũ cũng trang bị một nội thất tuyệt vời. Nó thể thao hơn và góc cạnh hơn những chiếc BMW cùng thời. Dưới mui xe, BMW cung cấp một động cơ V8 trong phiên bản 840i và V12 ở bản  850i. Không tạo ra nhiều sức mạnh như những dòng xe hiện đại, nhưng chúng cũng tạo ra được lần lượt 286 và 300 mã lực. Chiếc 850CSi sau này có 381 mã lực, và nó cũng là chiếc E31 duy nhất từng được nhà sản xuất trang bị hộp số sàn 6 cấp.

BMW 8 Series gốc

Nhìn chung, nó chắc chắn vẫn là một chiếc xe tuyệt vời đang nhận được nhiều sự chú ý hơn từ khi phiên bản xe hoàn toàn mới được ra mắt.

Xem thêm: