Mercedes-Benz S450 L: Review từ người dùng

Mercedes-Benz S450 L
Mercedes-Benz S450 L

MERCEDES-BENZ S450 L: REVIEW TỪ NGƯỜI DÙNG

Khi tôi lái chiếc Mercedes-Benz S450 L qua những khúc cua, tôi bị hai suy nghĩ chiếm lĩnh. Đầu tiên là “Wow, độ bám của chiếc xe trên những con đường uốn lượn quả là tuyệt vời”. Thứ hai, “Tôi biết lý do mà mọi người gọi chiếc S450 L là một chiếc xe “chuẩn”, đơn giản là cho cảm giác êm ái và thoải mái như ở saloon, mọi thứ đều toát lên vẻ sang trọng và bạn không có cảm giác bị gò bó”.

Vừa qua, giaxenhap.com đã liên hệ với anh H.Q (Thủ Dầu Một, Bình Dương) – một người mua Mercedes-Benz S450 L của chúng tôi để lắng nghe những chia sẻ và trải nghiệm của khách hàng sau khi sở hữu chiếc sedan sang trọng mang thương hiệu Đức này.

Và dưới đây là tất cả những đánh giá và chia sẻ của người dùng về Mercedes-Benz S450 L.

GiaXeNhap.com: Anh có đánh giá gì về chiếc Mercedes-Benz S450 L mà anh đang sở hữu?

Khánh hàng: Mọi thứ đều được chế tạo tuyệt vời và cực kỳ sang trọng. Hệ thống chiếu sáng xung quanh với 64 màu đặc sắc và tôi có thể sạc không dây cho điện thoại của mình ở phía trước và phía sau. Tuy nhiên, giá đỡ cao su ở phía trước tạo cảm giác hơi mỏng và không đủ lớn để chứa chiếc smartphone thứ 2 của tôi, vốn có kích thước hơi lớn.

Khi nói đến giao diện người lái, một tay lái với các phím chức năng dễ điều khiển, nói chung tôi kiểm soát tốt chúng khi đang lái xe. Màn hình thông tin giải trí sắc nét và rộng lớn, giao diện thân thiện.

Mercedes-Benz S450 L
Mercedes-Benz S450 L

Điều làm tôi hài lòng là 6 chế độ massage khi được kích hoạt sẽ tương thích với màu ánh sáng nội thất riêng. Ví dụ như, đôi lúc tôi biến chiếc xe trở thành khoang giải trí cá nhân với một chút hương hoa đồng nội, ánh sáng xung quanh chiếc xe chuyển từ màu xanh dương sang màu xanh lá cây, điều hòa nhiệt độ sẽ thổi một làn gió nhẹ trên mặt, hệ thống massage và hệ thống thông gió chỗ ngồi sẽ mang lại cảm giác nhẹ nhàng và mát mẻ.

Nếu ánh sáng xung quanh là màu đỏ và vàng rực rỡ thì chương trình massage sẽ kích thích hơn, nhạc được chơi với nhịp độ nhanh và tươi vui hơn.

Ghế sau cũng có chức năng massaga và phải kể đến một miếng đệp đỡ bắp chân. Thành thật mà nói, thật khó để mô tả về trải nghiệm thoải mái khi ngồi ở hàng ghế sau.

GiaXeNhap.com: Anh có nhận xét gì về tiện nghi và công nghệ của Mercedes-Benz S450 L?

Khánh hàng: Như tôi đã đề cập ở trên, điều làm tôi hài lòng nhất là 6 chế độ massage tương thích với lập trình điều hòa, ánh sáng và âm thanh. Mỗi chương trình massage được cài đặc mặc định là 10 phút.

Về hệ thống thông tin giải trí, nó cải tiến nhiều hơn so với chiếc Mercedes S mà tôi đã sử dụng trước đó, một bộ công nghệ tuyệt vời. Màn hình lớn trải dài trên bảng điều khiển, đó là một thiết lập ấn tượng với đồ họa sắc nét và màu sắc rực rỡ. Khi một ai đó ngồi vào ghế hành khách họ thường thốt lên “Wow”.

Mercedes-Benz S450 L
Mercedes-Benz S450 L

Tôi yêu sự đơn giản của menu Home và thực tế là tôi có thể truy cập và kích hoạt hầu hết các tác vụ phổ biến chỉ bằng cách sử dụng một ngón tay cái trên vô lăng. Ví dụ như chọn 1 bài hát từ Menu Audio và sau đó bật lại bản đồ trong vài giây mà không cần rời tay  khỏi vô lăng.

Thực sự thì tôi có thể thao tác trên bảng điều khiển trung tâm bằng bàn phím cảm ứng kết hợp phím vật lý nhưng tôi thực sự là một fan hâm mộ của bộ điều khiển được cài đặt trên vô lăng. Tuy nhiên, có một điều làm tôi không hài lòng là tôi không thể tìm thấy phím “Bỏ qua – Cancel” trên vô lăng. Vì vậy, tôi phải tìm đến nó trên bộ điều khiển nên việc chuyển sang bài hát tiếp theo đôi khi khiến tôi hơi bối rối.

GiaXeNhap.com: Anh có nhận xét gì về hiệu suất vận hành của Mercedes-Benz S450 L?

Khánh hàng: Tôi đã lái chiếc xe với vận tốc khoảng 60 km/h trên quốc lộ 13 rồi rẽ vào các con đường quanh co trong những KCN lớn ở Bình Dương và nhận ra rằng nó có khả năng xử lý tuyệt vời, cảm giác lái và khả năng tăng tốc của nó khiến tôi thực sự hài lòng, nhất là ở những khúc cua.

Mercedes-Benz S450 L
Mercedes-Benz S450 L

Khi tôi lái chiếc Mercedes-Benz S450 L qua những khúc cua, tôi bị hai suy nghĩ chiếm lĩnh. Đầu tiên là “Wow, độ bám của chiếc xe trên những con đường uốn lượn quả là tuyệt vời”. Thứ hai, “Tôi biết lý do mà mọi người gọi chiếc S450 L là một chiếc xe “chuẩn”, đơn giản là cho cảm giác êm ái và thoải mái như ở saloon, mọi thứ đều toát lên vẻ sang trọng và bạn không có cảm giác bị gò bó”

GiaXeNhap.com: Trên thang điểm 10, anh chấm Mercedes-Benz S450 L của mình bao nhiêu điểm? Theo anh, chiếc xe này có những ưu nhược điểm gì?

Khánh hàng: Hmm, với tất cả những trải nghiệm trong hơn 1 tháng vừa qua, tôi sẽ chấm cho chiếc xe của mình 9/10 điểm. Không có cái gì là hoàn hảo cả, và ngay cả với chiếc xe được cho là tốt nhất, vì vậy tôi sẽ không cho nó điểm tối đa mặc dù nó làm tôi cực kì hài lòng..

Ưu điểm Mercedes-Benz S450 L:

  • Công nghệ tuyệt vời
  • Nội thất sang trọng, xoa hoa
  • Vận hành mượt mà

Nhược điểm Mercedes-Benz S450 L:

  • Giao diện điều khiển thông tin giải trí đôi chỗ rắc rối
  • Bề mặt sạc không dây hơi nhỏ
Mercedes-Benz S450 L
Mercedes-Benz S450 L

GiaXeNhap.com: Anh có cân nhắc sử dụng Mercedes-Benz S-Class sau này nữa không?

Khánh hàng: Chắc chắn là có rồi. Nêu đã trót “yêu” rất khó để từ bỏ (cười)

GiaXeNhap.com: Vậy anh sẽ giới thiệu chiếc xe này với mọi người chứ?

Khánh hàng: Hmm, tôi sẽ cân nhắc. Vì bạn biết đấy, giá thành để sở hữu chiếc xe này không hề rẻ chút nào và nó không thuộc phân khúc phổ thông.

Cám ơn anh H.Q đã dành thời gian cho cuộc phỏng vấn của giaxenhap.com về Mercedes-Benz S540 L.

Đọc thêm:

Mercedes-Benz S540 L là đại diện cho đỉnh cao công nghệ hiện đại và được đánh giá là một trong trong những chiếc xe tốt nhất trên thị trường. Nó mạnh mẽ, mượt mà và cực kì sang trọng. Để biết thêm thông tin chi tiết về Mercedes-Benz S540 L, khách hàng vui lòng liên hệ:

Mercedes-Benz Sài Gòn: 090 6666 863 – Mr. Hùng

0/5 (0 Reviews)