Kính chống say xe độc đáo của Citroen

Ai đó vui lòng kiểm tra lịch? Không phải ngày 1 tháng 4 phải không? Bởi vì tin tức tuyệt vời này từ Citroen làm chúng ta cứ ngỡ như là ngày Cá tháng tư vậy.

kinh chong say xe 1

 

Nhà sản xuất kỳ quặc của Pháp đã tạm thời bỏ việc sản xuất những chiếc hatchback và crossover thú vị trong một lúc để thử chữa căn bệnh mà hơn 1/3 dân số thế giới mắc phải: say xe.

Tất cả nhờ một chiếc kính kì quái – được gọi là Seetroen – khi đeo sẽ giúp bạn dừng cảm thấy khó chịu, buồn nôn khi say xe. Nó được thiết kế gồm 4 vòng tròn bự quấn quanh mặt bạn ( nhìn bạn giống như một con nhện đeo kính vậy), chứa một loại chất lỏng bên trong gọng kính sẽ mô phỏng và đồng nhất tín hiệu chuyển động giữa tai và mắt sẽ giúp bạn thấy đỡ khó chịu và thoải mái hơn chỉ trong 10 – 12 phút đeo.

kinh chong say xe 1

Đại diện của Citroen cho biết: “Sau khi đeo kính khoảng 10 – 12 phút, chiếc kính của chúng tôi sẽ kích thích não bộ để điều chỉnh và đồng nhất cơ thể người dùng với chuyển động xe. Người dùng có thể thoải mái cố định mắt của mình, như đọc sách hay sử dụng smartphone chẳng hạn, mà không gặp khó khăn gì”.

kinh chong say xe 1

Kính có giá không hề rẻ 99 euro ( hơn 2.600.000vnd), nhưng nếu nó hoạt động tốt thì vẫn cực kì đáng giá để bạn có thể tận hưởng một chuyến hành trình thú vị và thoải mái hơn.