Giá xe Ford Transit giảm thấp kỷ lục trong 5 năm qua

Ford Transit 2018 giảm giá kỷ lục
Ford Transit 2018 giảm giá kỷ lục

Thời điểm cuối năm, các đại lý Ford luôn cố giải quyết xe Transit tồn kho. Tuy nhiên, năm 2018 chứng kiến màn giảm giá kỷ lục của mẫu xe này lên đến hơn 100 triệu đồng.

Theo nguồn tin được cung cấp từ một đại lý mới mở của hệ thống Ford tại Tp. Hồ Chí Minh, phiên bản thấp nhất của dòng Transit có giá giảm lên đến 162.000.000 vnđ, nếu người mua là khách hàng thân thiết có thể được tặng thêm một vài món phụ kiện.

Với giá giảm 162 triệu thì Ford Transit đang có tỷ lệ giảm giá lên đến 20%, đây là mức mà chưa bao giờ có bất kỳ dòng xe nào trên thị trường có giá giảm như vậy, và đây cũng là kỷ lục sau nhiều năm dẫn đầu thị trường xe kinh doanh 16 chỗ của Ford.

Nguyên nhân giá xe Ford Transit giảm sâu

Theo giaxenhap.com, có 3 lý do tác động mạnh mẽ đến mức giá giảm của dòng xe Ford Transit

1. Giảm giá do thị trường

Không như mọi năm, thị trường xe thương mại 16 chỗ tại Việt Nam đang bước vào giai đoạn bão hòa. Ford Việt Nam đã không dự tính được điều này, cộng với số lượng sản xuất xe Ford Transit trong năm 2018 tăng 10-15% so với năm trước và khiến việc tồn xe là rất lớn.

2. Giảm giá do đối thủ cạnh tranh

Không như THACO phân phối Hyundai Solati, từ khí chính thức đưa cho các đại lý thuộc hệ thống Hyundai Thành Công, có thể thấy số lượng xe Hyundai xuất hiện trên thị trường ngày một nhiều hơn. Giá bán, tiện nghi và độ rộng rãi đáp ứng tốt hơn nhu cầu của hành khách là một trong lý do chính mà Hyundai kiếm được khá nhiều Khách hàng từ Ford.

3. Giảm giá do tâm lý nhà xe

Đây là thời điểm mà nếu mua xe sẽ chậm mất một đời, mọi năm, nhu cầu của các nhà xe vẫn khá lớn, tuy nhiên, họ đều đợi đến sau Tết âm lịch để nhận những chiếc xe mới toanh sản xuất với Date 2019. Điểm này sẽ giúp nhà xe tiết kiệm được kha khá tiền khi thanh khoản. Có hợp lý hay không, thì tùy vào nhận định của mỗi người, nhưng nếu có một lời khuyên tốn nhất dành cho nhà xe đang có nhu cầu một chiếc xe phục vụ kinh doanh thì có thể mua ngay, bạn vẫn đang hỏi tại sao?, có thể theo dõi tiếp phần sau của bài viết.

Tác hại của việc Ford Transit giảm giá kỷ lục

Ford Transit 2018 giảm giá kỷ lục
Ford Transit 2018 giảm giá kỷ lục

Theo phân tích, với một chiếc xe Transit, mỗi đại lý bán ra đều có lợi nhuận khoảng 10%, và mỗi xe lỗ 20%, đồng nghĩa với việc trên mỗi xe đại lý sẽ mất gần 100 triệu. Một con số quá lớn đối với một công ty ô tô Ford quy mô nhỏ, khi mà lượng xe Transit hàng tháng mà chỉ tiêu Ford Việt Nam đề ra từ 20-50 xe.

Thị trường xe mới giảm giá cũng đồng nghĩa với việc xe cũ giảm giá theo. Khá nhiều tay buôn Transit đã rơi vào tình cảnh này, nhẹ thì lỗ 50 triệu, nặng thì có thể lỗ lên đến vài trăm triệu, một con số lớn và ảnh hưởng trực tiếp đến thị trường. Nếu không có những tay buôn này, có thể nói, năm 2019, nếu bạn cần một chiếc xe Transit cũ sẽ tìm kiếm khó khăn hơn rất nhiều lần.

Có nên mua xe Ford Transit 2018 với giá rẻ không?

Như đã phân tích, giá xe giảm đến 20% so với giá niêm yết có thể thấy đây là thời điểm mua xe giá rẻ đến thế. Chủ xe chỉ cần ngồi một chỗ sẽ có hàng loạt đại lý mời gọi mua xe, không tốn thời gian, mua được xe mới giá rẻ vậy thì còn gì bằng? Nếu bạn đang lo lắng việc thanh khoản Ford Transit thì hãy yên tâm.

Bởi vì, Ford Transit mỗi năm xe cũ sẽ có mức giảm 5% so với xe mới, thị trường năm 2018 quá khó khăn, nhưng không có nghĩa chiếc xe bạn bán 5 năm sau cũng khó khăn tương tự. Và mức giá giảm sâu như vậy, nhiều khi lại là số tiền lời sau khi thanh toán toàn bộ tiền vay ngân hàng để mua xe.

Bạn có thể tham khảo Bảng giá xe Ford của chúng tôi để cập nhật giá bán và chính sách khuyến mãi từ đại lý, hoặc có thể để lại thông tin báo giá xe Ford, hệ thống đối tác của chúng tôi sẽ liên hệ nhanh nhất và báo giá chính xác nhất.

5/5 (1 Review)
x Đóng
x Đóng