Đánh giá xe Subaru BRZ 2018

 

Subaru BRZ 2018

Subaru BRZ 2018 là dòng xe thể thao nhỏ gọn và thoải mái cho người lái. Tuy nhiên, việc ghế sao khá chật cũng như vài tính năng cao cấp khiến nó không được nhiều người đánh giá đúng mức. Hãy cùng giaxenhap phân tích chi tiết.

 • Ưu điểm:
  • Động cơ mạnh mẽ
  • Điều khiển dễ dáng và thú vị
 • Nhược điểm:
  • Thiếu hụt và chức năng cơ bản
  • Băng ghế sau nhỏ
 • Điểm mới năm 2018:
  • Phiên bản xe BRZ tS hoàn toàn mới
  • Thêm các chức năng định vị cùng hệ thống giải trí cao cấp.

 

Subaru BRZ có phải là một xe tốt?

Nếu bạn cần một chiến cỗ xe với mã lực lơn cùng khả năng tăng tốc ấn tượng ở một xe thể thao, thì Subaru BRZ sẽ khiến bạn thay đổi suy nghĩ. Dù với động cơ bốn xi lạnh chỉ có 205 mã lực, BRZ vẫn khiến bạn cảm thấy lướt nhanh như gió trên đường. Thực tế, chiếc xe cực kì thú vị khi lái này đạt được số điểm hiệu suất rất cao khi so sánh cùng phân khúc. Trần thấp, trọng lượng xe nhẹ cùng bộ điều khiển thể thao khiến bạn cảm giác như tay đua công thức 1 khi chạy trên đường cao tốc. Những ai đam mê lái xe cũng nên xem thử phiên bản thế hệ mới  nhất, Subaru BRZ tS, được định hướng tối ưu thêm hiệu suất.

Subaru BRZ có vài khuyết điểm cũng giống như những dòng xe thể thao loại nhỏ khác. Khoảng không gian trong xe cùng ghế sau khá nhỏ đã giới hạn tiềm nặng của nó.

 

Tôi có nên mua Subaru BRZ không?

BRZ không giống với bất cứ dòng xe nào Subaru từng tạo ra, nó là chiếc duy nhất không có hệ dẫn động tất cả các bánh (AWD), và nó cũng thiếu không gian bên trong cũng như vài tinh năng an toàn cao cấp như Subaru Outback. Nhưng BRZ nghĩa là vui vẻ, thoải mái. Những ai tìm kiếm một chiếc thể thao dẫn động bánh sau, hộp số tay với động cơ sống động và xử lí khéo léo thì  nên xem xét BRZ.

 

Tôi nên mua Subaru BRZ cũ hay Subaru BRZ mới?

Năm 2018, Subaru giới thiệu bản nâng cấp hệ thống với màn hình cảm ứng 7-inch với các chức năng : định hướng, apple carplay và android auto. Ngoài ra cũng phiên bản giói hạn mới BRZ tS cũng thêm nhiều chức năng cũng nhưng nâng cấp hiệu suất cũng như nội thất bên trong. Bạn có thể tiết kiệm bằng cách mua xe Subaru BRZ cũ. Nhưng bạn cũng nên cân nhắc kĩ khi lựa chọn vì luôn sẽ có vài thay đổi mỗi năm.

Hệ thống định hướng không có ở Subaru BRZ 2016 và Subaru BRZ 2017, dù nó đã có từ ở phiên bản Subaru BRZ 2015. Mẫu 2016 có thêm camera chiếu hậu và nâng cấp hệ thống giải trí bên trong xe. BRZ nhận thêm một sự làm mới đáng kể vòa năm 2017, bao gồm cập nhật kiếu dáng nội, ngoại thất; nâng cấp hệ thống treo và công suất động cơ .

 

Giá xe Subaru BRZ bao nhiêu?

 

Hiệu suất của Subaru BRZ:

Động cơ BRZ: 4 xi-lanh khá vượt trội

Mỗi chiếc BRZ đều đi kèm với hộp động cơ 2.0 lít 4 xi lanh. Chiến mã 205 mã lực này cực kì mạnh mẽ và sống động, cộng thêm hộp số tay 6 cấp nó đem đến sự hài lòng cùng trải nghiệm thoải mái cho người lái

Độ tiêu tốn nhiên liệu: Trên trung bình

Trung bình một xe Subaru BRZ sẽ mất khoảng 1 lít khi đi 10 km trên cao tốc và tăng lên 14km khi đi xa lộ với hộp số tự động, thứ tốt hơn hầu hết các loại xe thể thao với động 4 thì khác. Nếu bạn quan tâm tới vấn đề tiêu tốn xăng thì có thể chọn bản hộp số tay với hiệu quả kinh tế cao hơn.

Vận hành và điều khiển BRZ : Nhanh và thú vị

BRZ được thiết kế hệ dẫn đầu cầu sau RWD với mục đích “quyến rũ” những quái xế thứ thiệt. Hệ thống treo của nó cứng cáp hơn những dòng xe nhỏ khác để giới hạn cử động cơ thể nhằm cái thiện khả năng xử lí. BRZ không quá thô nhưng nếu bạn tìm kiếm một chiếc xe di chuyển hàng ngày thì hãy chạy thử trẹn nhựng đoạn đường ghồ gề trước khi đưa ra quyết định.

 

Độ an toàn của BRZ

BRZ luôn được đánh giá cao về mức độ an toàn từ nhiều cơ quan có thẩm quyền với đầy đủ tinh năng tiêu chuẩn đảm bảo an toàn. Tuy nhiên BRZ vẫn chưa có những tinh năng nâng cao. Đây sẽ là điều bạn nên xem xét khi mua.

 

Hiệu Subaru BRZ nào hợp với tôi?

Năm 2018, BRZ cho ra 3 phiên bản xe: BRZ Premium cơ bản, bản nâng cấp Limited, bản tập trung vô hiệu suất là BRZ tS. Cả 3 bản đều là động cơ 4 thì 205 mã lực, hộp số tay 6 cấp, hệ dẫn động cầu sau RWD.

Subaru BRZ premium

Subaru BRZ Limited

Subaru tS

 

Kết luận

Nếu bạn tìm kiếm một chiếc xe thể thao nhỏ gọn, hiệu suất tốt thì Subaru BRZ 2018 là lựa chọn xuất sắc! Nó mang lai cảm giác mạnh mẽ và thú vị khi lái, công thêm việc tiêu thụ nhiêu liệu thấp càng khiến nó trở thành một lựa chọn thông minh. Nếu đây là chiếc xe hàng ngày đi làm của bạn thì cũng đem lại trải nghiệm thú vị miễn bạn không có nhiều hàng hóa hoặc nhiều hơn một hành khách.