Đánh giá tổng quan Mazda CX-8 2020

Đánh giá Mazda CX-8
Đánh giá Mazda CX-8

Chiếc SUV 7 chỗ cở lớn mà Mazda vừa ra mắt là một lựa chọn đáng giá trong phân khúc dưới 2 tỷ đồng. Mặc dù ngoại hình có nét tương đồng với CX-5, nhưng hệ khung gầm là của CX-9.

Trường hợp CX-9 quá lớn và CX-5 quá nhỏ, Mazda CX-8 lên tiếng “Hãy chọn tôi”. Quả thật, CX-8 phù hợp hoàn hảo cho các gia đình đang bắt đầu có thêm thành viên, những người có từ 2 – 3 con và thỉnh thoảng có thêm một vài hành khách đi cùng là bạn bè hoặc người thân.

Đánh giá Mazda CX-8
Đánh giá Mazda CX-8

Vậy, ngoài những đặc điểm trên, Mazda CX-8 còn có những gì nổi bật khiến bạn phải quẹt thẻ – chi tiền? GiaXeNhap.com sẽ mang đến những đánh giá khách quan nhất về CX-8 nhằm giúp bạn có cái nhìn tổng quan về chiếc SUV 7 chỗ mới của Mazda.

Mr. Ý Mr. Ý

Hình ảnh thực tế CX-8

Video Mazda CX8

Có điều gì thú vị với thiết kế của CX-8

Mazda CX-8 có thể được gọi là “con lai” của CX-5 và CX-9 khi mang chiếc áo tương tự của CX-5 nhưng chiều dài cơ sở và nhiều thiết kế lại thừa hưởng từ CX-9.

Ông trùm phát triển CX-8, Hideki Matsuoka giải thích nhóm của ông đã bắt đầu những ý tưởng đầu tiên của chiếc SUV mới dựa trên CX-9, với cách bố trí 7 chỗ ngồi là một yếu tốt cốt lõi của dự án.

Đánh giá Mazda CX-8
Đánh giá Mazda CX-8

Chỗ để chân phía sau là một tiêu chí quan trọng khác, đó là lý do vì sao nó sử dụng chiều dài cơ sở 2930mm của CX-9 để phù hợp với những chiếc SUV cỡ lớn. Các cửa sau cũng được mở rộng tương ứng để tối ưu hóa việc bước vào hàng ghế cuối.

Tham khảo:

Giữ lại chiều rộng 1840mm của CX-5 cũng rất quan trọng để xe có khả năng cơ động dễ dàng hơn, nhưng đáng chú ý là vòng xoay 11,6 m của CX-8 gần với 11,8 m của CX-9 hơn 11,0 m của CX-5.

Thân xe hẹp hơn 129mm, phần nhô ra phía trước và phía sau ngắn lại và chiều dài tổng thế ngắn hơn 175mm so với CX-9, điều này chắc chắn có lợi khi bạn đỗ xe.

Đánh giá Mazda CX-8
Đánh giá Mazda CX-8

Kết quả cuối cùng, Mazda CX-8 trông giống như một chiếc CX-5 kéo dài từ góc nhìn ¾ phía trước – bạn có bất ngờ hay ngạc nhiên không? Nhưng nó lại là một thiết kế SUV với ngôn ngữ Kodo tuyệt vời khác.

Nội thất CX-8 có nhiều điểm tương tự như CX-5, pha trộn với bảng điều khiển trung tâm tách rời từ CX-9. Phiên bản Premium cao cấp với viền gỗ cây Ayous trên táp-lô, ghế da Nappa và đặc biệt là màu “Đỏ mận – Deepred” đặc trưng.

Không gian bên trong

Mazda định nghĩa một chủ sở hữu CX-8 điển hình là có 2 hoặc 3 đứa trẻ ngồi hàng ghế thứ 2 và 1/3 số ghế ngồi còn lại dành cho hành khách đi cùng như bạn bè.

Với dòng CX-3 dành cho thanh niên hoặc các cặp vợ chồng trẻ, CX-5 dành cho những gia đình có 1 hoặc 2 đứa trẻ, CX-9 là lựa chọn của các gia đình lớn. Vì vậy, gia đình có nhiều hơn 2 đứa trẻ thì sao? Mazda CX-8 sẽ lo hết.

Đánh giá Mazda CX-8
Đánh giá Mazda CX-8

Yếu tố chính trong việc Mazda tin tưởng khách hàng sẽ mua CX-8 là ở hàng ghế thứ 2, chúng được thiết kế phù hợp với chiều cao của người ngồi lên đến 170cm, về cơ bản là cao hơn những đứa trẻ.

Khi bước vào hàng ghế thứ 3, bạn có thể hài lòng với cánh cửa mở 80 độ. Với hàng ghế thứ 2, thực sự là một phiên bản hẹp hơn của CX-9 nên nó sẽ không chứa được 3 người trưởng thành hoặc ghế trẻ em thoải mái như CX-9, và bạn cần mua ghế ngồi ô tô cho bé thật cẩn thận nếu đặt chúng ở ghế sau.

Đánh giá Mazda CX-8
Đánh giá Mazda CX-8

Tuy nhiên, CX-8 có bố trí ISOFIX tương tự như CX-9 và mặc định cho cả 5 ghế sau.

CX-8 giữ lại tất cả các yếu tố thực dựng quan trọng khác, bao gồm giá đỡ chai và cốc đựng cho cả ba hàng, khe kết nối USB, và có hệ thống điều hòa ba vùng, nhưng giống như CX- 9 không có cửa gió riêng cho hàng thứ ba.

Nó đi kèm với những tính năng tiêu chuẩn gì?

Không có nhiều biến thể như các dòng Mazda khác, CX-8 bị giới hạn ở 3 phiên bản:

  • Mazda CX-8 Luxury giá 1,199 tỷ đồng
  • Mazda CX-8 Premium 4×2 giá 1,349 tỷ đồng
  • Mazda CX-8 Premium 4×4 giá 1,399 tỷ đồng

Mr. Ý Mr. Ý

Danh sách tính năng tiêu chuẩn của phiên bản Luxury bao gồm tất cả các thiết bị an toàn quan trọng mà bạn có thể đọc chi tiết bên dưới, cộng với tiện nghi ghế bọc da, vô lăng bọc da, điều hòa nhiệt độ ba vùng, màn hình đa phương tiện 7,0 inch với điều hướng SAT và radio kỹ thuật số, tích hợp Apple CarPlay và Android Auto.

Luxury cũng đi kèm với kiểm soát hành trình, đèn pha tự động LED, gạt nước tự động, gương cửa gập điện và sưởi, cùng với gương chiếu hậu tự động làm mờ và có thể được nhận diện dễ nhất là lốp với la-zăng hợp kim 19inch.

Đánh giá Mazda CX-8
Đánh giá Mazda CX-8

Mazda hy vọng chiếc Luxury sẽ chiếm 60% doanh số của CX-8, với phiên bản Premium 1 cầu chỉ 10% và bản cao cấp nhất chiếm 30% còn lại.

Đánh giá Mazda CX-8
Đánh giá Mazda CX-8

Các số liệu thống kê cho động cơ

Động cơ cơ bản với hộp số tự động giờ đã có thêm công nghệ tự tắt xi-lanh ( Cylinder Deactivation). Với giá bán dự kiến từ 1,1 cho đến 1,3 tỷ đồng, Mazda CX-8 có nhiều khả năng trang bị động cơ 2.5L hút khí tự nhiên, tương tự như người anh, em Mazda CX-5, công suất của loại động cơ này là 188 mã lực, đi kèm hộp số tự động 6 cấp.

Phiên bản Mazda CX-8 Premium AWD đi kèm với hệ thống truyền động “i-ACTIV” thông minh, bao gồm nhiều cảm biến để dự đoán sự thay đổi bề mặt trước khi lốp xe lăn đến và đưa ra phản ứng tương ứng.

Nó tiêu thụ bao nhiêu nhiên liệu?

CX-8 Luxury có mức tiêu thụ nhiên liệu chính thức là 5,7L/100km (tương tự với động cơ CX-5) và hai bản cao hơn Premium chỉ nhiều hơn 0,3L ở mức 6.0L/100km (ít hơn nhiều so với các con số 8.4L và 8.8L được áp dụng cho các phiên bản 2WD và AWD của CX-9)

Đánh giá Mazda CX-8
Đánh giá Mazda CX-8

Những thiết bị an toàn được trang bị

Giống các dòng sản phẩm Hatchback, Sedan và SUV khác của Mazda, các phiên bản CX-8 đều đi kèm với tất cả các thiết bị an toàn tiêu chuẩn.

Cả hai được trang bị đi kèm với túi khí cả ba hàng, AEB phía trước và phía sau, camera lùi, cảm biến đỗ xe phía sau với cảnh báo giao thông chéo, nhận dạng biển báo giao thông, giám sát điểm mù, hướng dẫn làn đường và cảnh báo chệch làn đường. Premium có thêm cảm biến đỗ xe phía sau.

Mazda CX-8 sẽ cám dỗ bạn nâng cấp từ chiếc CX-5 lên hay xuống từ CX-9? Hãy cho GiaXeNhap.com biết những gì bạn đang suy nghĩ.

Mr. Ý Mr. Ý

5/5 (2 Reviews)

Review nhanh Mazda CX-8

4.4
  • Ý kiến chuyên gia
  • Hiệu suất
  • Ngoại thất
  • Nội thất
  • An toàn