Đánh giá điểm an toàn và tính năng Toyota Camry 2019

Đánh giá va chạm Toyota Camry 2019
Đánh giá va chạm Toyota Camry 2019

Toyota Camry 2019 đã dành được điểm số đánh giá cao nhất từ Cục Quản lý An toàn Giao thông Quốc lộ NHTSA. Chiếc sedan hạng trung của Toyota được trang bị tiêu chuẩn với hệ thống an toàn chủ động Toyota Safety Sense ™ P (TSS-P) có thể giúp ngăn ngừa tai nạn trước khi chúng xảy ra.

Khi vừa ra mắt thị trường, Toyota Camry mới đã được NHTSA đưa vào thử nghiệm va chạm trên diện rộng. Tổ chức này đã thực hiện các bài kiểm tra va chạm phía trước cũng như kiểm tra va chạm cột bên và rào chắn để đảm bảo chiếc xe Camry sẽ giữ an toàn cho người lái và hành khách.

Hãy cùng giaxenhap.com tìm hiểu và khám phá thêm về điểm an toàn và tính năng của Toyota Camry 2019

Đánh giá va chạm Toyota Camry 2019
Đánh giá va chạm Toyota Camry 2019

NHTSA là gì?

NHTSA là viết tắt của cụm từ National Highway Traffic Safety Administration – Cục Quản lý An toàn Giao thông Quốc lộ, một Cơ quan Hành pháp của Chính phủ Hoa Kỳ và là một phần của Bộ Giao thông Vận tải.

NHTSA mang trong mình sứ mệnh là cứu người, ngăn ngừa thương tích và giảm thiệt hại về kinh tế do va chạm giao thông đường bộ gây ra thông qua việc nghiên cứu các tiêu chuẩn an toàn và thực thi chúng.

Đánh giá an toàn Toyota Camry 2019
Đánh giá an toàn Toyota Camry 2019

Xếp hạng an toàn của Toyota Camry 2019

Xếp hạng an toàn va chạm trực diện: 5 sao

Trong tình huống thử nghiệm có rào chắn phía trước, mô phỏng vụ va chạm trực diện giữa 2 phương tiện đang lưu thông trên đường với vận tốc di chuyển khoảng 56 km/h, Toyota Camry cho thấy nó bảo vệ tốt cho người lái và hành khách ngồi ghế bên cạnh.

Xếp hạng an toàn va chạm 2 bên: 5 sao

Thử nghiệm 1, mô phỏng vụ va chạm giao thông giữa một phương tiện đứng yên và một phương tiện di chuyển ở tốc độ 62 km/h với kịch bản Camry đứng yên và bị đâm bên sườn xe.

Thử nghiệm 2, mô phỏng vụ va chạm của Camry vào vật thể cố định như cây hoặc cột điện bên hông xe.

Đánh giá va chạm Toyota Camry 2019
Đánh giá va chạm Toyota Camry 2019

Xếp hạng an toàn Rollover: 5 sao

Thử nghiệm điện trở Rollover đo lường rủi ro trong kịch bản tài xế mất lái hoặc xe mất kiểm soát. Theo thống kê, tỷ lệ xảy ra tình huống này thường chiếm 9.9% số vụ tai nạn giao thông đường bộ.

Trên thực tế, Toyota Camry 2019 đã kiếm được 5 sao trong mỗi và mọi hạng mục mà nó đã tham gia thử nghiệm – mức điểm số tuyệt đối khiến NHTSA đặt tên cho chiếc Camry thế hệ mới là “Lựa chọn an toàn hàng đầu của năm 2019”.

Đánh giá va chạm Toyota Camry 2019
Đánh giá va chạm Toyota Camry 2019

Tính năng an toàn của Toyota Camry 2019

Tất cả các cấp độ an toàn mới của Camry đều đạt tiêu chuẩn với trang bị hệ thống tính năng an toàn chủ động Toyota Safety Sense ™ P (TSS-P), hô trợ cảnh báo người lái xe trong các kịch bản tình thuống nguy hiểm sắp xảy ra, bao gồm:

  • Hệ thống cảnh báo va chạm phía trước với việc phát hiện người đi bộ, người điều khiển xe đạp
  • Điều khiển hành trình bằng Radar điện tử linh hoạt
  • Dầm điều chỉnh độ cao tự động
  • Hỗ trợ cảnh báo lệch làn đường

Camry thế hệ mới cũng đạt tiêu chuẩn với đèn pha LED và túi khí đầu gối cho người lái và hành khách phía trước. Ngoài ra, một số tính năng an toàn khác có thể được thêm vào như: camera quan sát Bird’s Eye 360 độ có chu vi quét rộng, hiển thị chế độ xem trên màn hình cảm ứng trung tâm giúp an toàn hơn khi di chuyển ra khỏi vị trí đỗ xe chật hẹp. Bên cạnh đó là hệ thống phanh tự động phía sau  nếu quá gần chướng ngại vật hoặc sắp xảy ra va chạm và hệ thống giám sát điểm mù.

Bên cạnh đó là các tính năng có sẵn như: 6 túi khí cố định thông thường, ABS 4 bánh, phanh đĩa 4 bánh, hỗ trợ phanh, kiểm soát ổn định điện tử, đèn LED chạy ba ngày, khóa an toàn cho trẻ em….

Đánh giá va chạm Toyota Camry 2019
Đánh giá va chạm Toyota Camry 2019

An toàn của Toyota Camry so với đối thủ

Thật đáng để so sánh chiếc Camry 2019 với những chiếc xe khác để xem mẫu xe mới này của Toyota an toàn đến mức nào. Mặc dù những chiếc xe cạnh tranh trực tiếp đều đạt được đánh giá an toàn tổng thể với điểm số 5 sao từ NHTSA, nhưng không có chiếc nào kiếm được 5 sao tuyệt đối trong mỗi và mọi hạng mục như Camry, cụ thể:

  • Nissan Altima 2018
  • Huyndai Sonata 2018
  • Ford Fusion 2018

Tóm lại, Toyota Camry 2019 là một chiếc xe mà giá trị đi đôi với chất lượng, nó thuyết phục và chiếm được thiện cảm ngay cả với những khách hàng khó tính nhất. Và chắc chắn, với một điểm số án toàn 5 sao từ Cơ quan đánh giá uy tín của Hoa Kỳ (NHSTA), Toyota nói chung và Camry nói riêng đã khẳng định được vị thế vượt trội của mình ở phân khúc Sedan hạng D.

Liên hệ với giaxenhap.com qua Hotline để biết thêm thông tin chi tiết về Toyota Camry 2019 và được  chúng tôi giải đáp mọi thắc mắc xung quanh chiếc sedan đang rất “hot” này.

Mr. Huy Mr. Huy
Mr. Duy Mr. Duy
Mr. Nhật Mr. Nhật

0/5 (0 Reviews)
x Đóng
x Đóng