Đánh giá Audi Q3 2018

Dòng Audi Q3 2018 rơi vào tình trạng thiếu sức cạnh tranh trong phân khúc SUV subcompact hạng sang. Nó có độ tiết kiệm nhiên liệu rất tệ, động cơ không đủ sức mạnh và khả năng vận hành chưa chuẩn thể thao.

Ưu điểm:

  • Chất lượng di chuyển tốt
  • Cabin cao cấp

Khuyết điểm:

  • Không đủ sức mạnh khi đi trên cao tốc
  • Quá ít tính năng tiêu chuẩn

Điểm mới năm 2018

  • Phiên bản Prestige không còn nữa
  • Thêm gói tiện ích mới cho phiên bản Premium

Audi Q3 2018 có phải là một dòng xe tốt?

Audi Q3 chỉ ở mức ổn. Dù kích thước nhỏ của Q3 làm nó cơ động hơn nhưng có nhiều dòng SUV subcompact sang trọng khác có hiệu suất tổng thể tốt hơn. Việc vận hành của Q3 không tạo cảm hứng và động cơ của nó cũng không thật sự mạnh mẽ.

Tuy nhiên, nói riêng về chất lượng nội thất, Audi Q3 hấp dẫn hơn với một cabin thiết kế bởi nhiều vật liệu chất lượng cao. Không gian hành khách và hành lí ngang bằng với các đối thủ. Nhưng một lần nữa Q3 không có hệ thông tin giải trí đạt tiêu chuẩn.

Tôi có nên mua Audi Q3 2018?

Không có nhiều lí do để chọn Audi Q3 so với các dòng SUV subcompact sang trọng khác. Các đối thủ như BMW X1 hay Mercedes-Benz GLA là những chiếc xe tốt hơn nhiều so với cùng mức giá như chiếc Q3 cơ bản. Ngoài ra các dòng xe nay có nhiều tính năng hơn, nhiều không gian hơn và hiệu suất cũng tốt hơn Q3

Tôi nên mua Audi Q3 cũ hay Audi Q3 mới?

Audi giới thiệu dòng Q3 vào năm 2015, và nó nhận được vài thay đổi nhỏ qua mỗi năm kể từ đó. Phần lớn các thay đổi nay chủ yếu là thêm vào hay bỏ bớt 1 vài phiên bản xe hoặc xáo trộn tính năng giữa các phiên bản. Audi đã loại bỏ bản Prestige cho năm 2018, một gói tiên ích đã có thể chọn lựa đi kèm gồm khóa điều khiển từ xa, bộ đóng mở cốp tự động và gương chiếu hậu chống chói. Tất cả những điều trên cho thấy bản mới Q3 2018 tốt hơn Q3 2017 khá nhiều.

Giá của Audi Q3 là bao nhiêu?

Tham khảo Bảng giá xe Audi của chúng tôi để biết chi tiết giá từng phiên bản xe. Ngoài ra bạn có thể gọi điện thoại trực tiếp đến số điện thoại người bán hoặc để lại thông tin liêc lạc để được gọi tư vấn cụ thể.

So sánh Audi Q3 với các đối thủ

Audi Q3 với BMW X1

BMW X1 có động cơ mạnh mẽ hơn và xử lí linh hoạt hơn nhiều so với Q3. X1 cũng là một trong top những xe có khả năng vận chuyển hàng hóa tốt nhất trong phân khúc. Nó có nhiều hơn Q3 0.28m3 không gian. Ngoài ra X1 trang bị sẵn hệ thống thông tin giải trí iDrive. Bạn đã phải thêm một gói tiện ích thông tin giải trí ở Audi Q3 mà hệ thống này còn ít trực quan hơn cả iDrive của BMW. Thậm chí cabin của X1 cũng đẹp hơn Q3 và cả hai hàng ghế đều rộng rãi thoải mái.

Audi Q3 với Mercedes-Benz GLA-Class

Bạn sẽ có một chiếc SUV sang trọng bằng cách lựa chọn Mercedes-Benz GLA thay vì Audi Q3.  GLA có mức tiết kiệm nhiện liệu ấn tượng cao nhất trong phân khúc, nó còn trang bị một động cơ sống động và đầy cảm hứng.  Điều đó không chỉ làm GLA trở nên thú vị hơn mà còn là lựa chọn kinh tế hơn. Cả hai đều có không gian hành khách và hành lí tương tự nhau nhưng GLA cung cấp nhiều kĩ thuật và tính năng hơn. Nó đi kèm một hệ thống thông tin giải trí thân thiện với người dùng và có nhiều tính năng hỗ trợ hơn.

Nội thất Audi Q3

Hệ thống ghế ngồi

Audi Q3 2018 có thể chưa 5 chỗ ngồi bọc da tiêu chuẩn. Người lái có một chỗ ngồi thoải mái, cùng với 1 tá điều chỉnh để có thể dễ dàng tìm được tư thế thoải mái thích hợp cho một chuyến đi dài. Bạn có thể chọn để thay bằng ghế ngồi thể thao nhưng chiếc ghế tiêu chuẩn cũng đủ tiện nghi rồi. Hàng ghế sau cho một lượng không gian lớn với cả những hành khách cao to, nhưng chỉ phù hợp cho những chuyến đi ngắn vì chỗ để chân hơi hẹp.

Audi Q3 trang bị đầy đủ 2 hệ thống đai an toàn LATCH cho trẻ em khá tiện dụng.

Chất lượng nội thất

Q3 có nội thất cao cấp với ghế bọc da tiêu chuẩn. Thiết kế cabin tạo cảm giác thanh lịch và hiện đại.

Không gian chuyên chở

Không gian hành lí của Q3 chỉ ở mức trung bình của phân khúc. Khi hàng ghế sau được sử dụng thì nó có khoảng 0.47m3, và có thể lên tới 1.36m3 khi gấp ghế lại.

Hệ thống thông tin giải trí

Không giống với các đối thủ của mình, Q3 không trang bị sẵn  bất kì loại hệ thống thông tin giải trí nào. Bạn phải thêm vào giao diện MMI thông qua một gói tiện ích. Hạn chế chính của hệ thống là núm điều khiển nằm ở vị trí cao khá cao, khó tiếp cận.

Hiệu suất Audi Q3

Động cơ: Cần thêm sức mạnh

Động cơ duy nhất có sẵn ở Q3 là bộ tăng áp 4 xi-lanh 200 mã lực, nó được kết nối với hộp số tự động 6 cấp. Sức mạnh cùng tốc độ đủ để lái xe quanh thị trấn hoặc ở tốc độ thấp, nhưng nó không đủ mạnh ở trên xa lộ.

Cả BMW X1 và Mercedes-Benz GLA đều có bộ tăng áp 4 thì mạnh mẽ hơn đáp ứng tốt hơn kì vọng của bạn từ thương hiệu cao cấp.

Tiêu thụ nhiên liệu

Audi Q3 tiêu 11.7l/100km ở trong thành phố và gần 8.4l/100km khi di chuyển trên cao tốc. Những con số không thật sự quá ấn tượng.

Vận hành và điểu khiển

Nhiều dòng xe Audi , bao gồm cả những chiếc SUV khác được biết đến với khả năng điều khiển đầy tính thể thao, nhưng bạn sẽ không nhận ra điều đó ở Q3. Thay vào đó nó cho một chuyến đi thoải mái với khả năng vận hành ổn định và điểu khiển chính xác. Kích thước nhỏ của Q3 giúp bạn dễ dàng điểu khiển tại các điểm chật hẹp, như bãi đỗ xe hoặc đường phố.

An toàn ở Audi Q3

Camera lùi là tính năng an toàn tiến tiến duy nhất được trang bị sẵn trên Q3 2018. Trong khi tính năng an toàn tùy chọn duy nhất là giám sát điểm mù, hay được biết với cái tên Audi Side Assist.

Kết luận

Hiệu suất trung bình của Audi Q3 2018 cùng sức hấp dẫn tổng thể cũng không quá cao khiến nó không hề tương xứng với giá khá cao phải bỏ ra để có. Nhất là trong phân khúc này có rất nhiều đối thủ cạnh tranh xuất sắc, những dòng SUV subcompact hạng sang khác cung cấp nhiều tiện ích và giá trị hơn.

0/5 (0 Reviews)
x Đóng
x Đóng