Đánh giá Audi A5 2018

Dòng Audi A5 được thiết kế lại hoàn toàn vào năm 2018 và nó nổi lên như một trong nhưng chiếc xe tốt nhất trong phân khúc xe nhỏ hạng sang. Nó mang trong mình một nội thất cao cấp, hiệu suất ấn tượng và danh sách dài các tính năng.

Ưu điểm:

 • Nội thất sang trọng
 • Rất nhiều tính năng tiêu chuẩn
 • Động cơ mạnh mẽ
 • Băng ghế trước cực kì nổi bật

Khuyết điểm

 • Cốp nhỏ và băng ghế sau khá chật ở phiên bản coupe và mui trần.

Điểm mới năm 2018

 • Được thiết kế lại hoàn toàn
 • Phiên bản A5 Sportback được ra mắt.

Audi A5 có phải là một dòng xe tốt?

Dòng Audi A5 được cải tiến là một chiếc xe tuyệt vời và đa dụng dù cũng còn vài khuyết điểm nhỏ. Nó tự hào có dàn động cơ mạnh mẽ, bộ xử lí thể thao và bộ dẫn động toàn phận 4 bánh AWD tiêu chuẩn. Thậm chí nó còn tiết kiệm nhiên liệu khá tốt. Cabin trang nhã, thiết kế đẹp mắt nhất là ghế trước dễ chịu với nhiều hỗ trợ tốt. Ngoài ra, danh sách các tính năng của nó còn dài hơn hươu cao cổ.

A5 có sẵn các kiểu dáng coupe, mui trần và hatchback. Trong khi phiên bản coupe và mui trần có không gian cốp giới hạn cùng băng ghế sau khá nhỏ thì bản hactback cung cấp nhiều khoảng trống hơn cho người và hàng hóa.

Tôi có nên mua Audi A5?

Sự đa dạng về kiểu dáng của A5 khiến cho nó hấp dẫn với hầu hết mọi người mua. A5 là một trong những dòng có giá sàn cao nhất trong phân khúc, nhưng nêu bạn có đủ tài chính thì nó là lựa chọn lí tưởng.

Nếu bạn đang vẫn còn phân vân, thì một vài đối thủ đẳng cấp khác cũng đáng xem xét. BMW 4 Series kết hợp hiệu suất lẫn sự thoải mái trong nội thất và nó cũng có nhiều mặt tích cực như Audi A5. Nó cũng có 3 kiểu dáng và giá cũng tương tự. Còn Audi A4 giá thấp hơn kha khá Audi A5 nhưng về tổng thể cũng là một dòng xe tuyệt.

Tôi nên mua Audi A5 cũ hay Audi A5 mới?

Dòng Audi A5 được thiết kế lại còn cho ra mắt mẫu kiểu dáng sportback mới ( hatchback 4 cửa) có nhiều không gian chuyên chở hơn so với mẫu coupe và mui trần. A5 2018 cũng được trang bị đông cơ cơ bản mới, tăng thêm 32 mã lực so với năm trước và cải thiện khả năng tiết kiệm nhiên liệu. Phiên bản S5 tập trung vào hiệu suất được nâng cấp động cơ hơn nữa, thêm 21 mã lực.

Phiên bản 2018 có nhiều tính năng tiêu chuẩn sẵn có hơn so với A5 2017, như Apple CarPlay, Android Auto, camera lùi Pre Sense Basic/City và hệ thống thông tin giải trí lớn hơn. Những tùy chọn mới cho năm 2018 bao gồm nhận diện chữ viết tay , màn hình hiển thị buồng lái ảo (Virtual Cockpit), hiển thị head-up, nhận diện đèn giao thông, hỗ trợ giữ làn và camera quan sát xung quanh. Rõ ràng lựa chọn phiên bản A5 2018 mới là tối ưu hơn rất nhiều.

Giá của Audi A5 là bao nhiêu?

Tham khảo Bảng giá xe Audi của chúng tôi để biết chi tiết giá từng phiên bản xe. Ngoài ra bạn có thể gọi điện thoại trực tiếp đến số điện thoại người bán hoặc để lại thông tin liêc lạc để được gọi tư vấn cụ thể.

So sánh Audi A5 với các đối thủ

Audi A5 với BMW 4 Series

Giống như dòng Audi A5, BMW 4 Series có sẵn các kiểu dáng coupe, mui trần và hatchback để bạn lựa chọn. 4 Series tập trung nhiều vào hiệu suất hơn là sự sang trọng, với bộ xử lí thể thao và động cơ mang lại sức mạnh tốt hơn. Khả năng tiết kiệm nhiên liệu tương tự giữa 2 xe. Cabin của dòng BMW này khá ổn, dù nó không cho cảm giác cao cấp như thiết kế ở dòng Audi. Ngoài ra, 4 Series có nhiều không gian chuyên chở hơn. Cả hai đều là những lựa chọn tuyệt vời nhưng 4 Series có giá cao hơn A5 nên nếu bạn muốn tiết kiệm một chút chi phí thì A5 nên là đích đến.

Audi A5 với Audi A4

Cơ bản Audi A4 như một em trai nhỏ của Audi A5. A5 được thiết kế lại hoàn toàn vào năm 2018 còn dòng A4 được nâng cấp từ suốt năm 2017. Mỗi một chiếc xe thuộc 2 dòng này đều có cabin đẳng cấp thế giới cùng với sự trang bị nhiều các tính năng tiêu chuẩn khá tương đồng nhau. A4 chỉ có kiểu dáng sedan nhưng nó cung cấp nhiều không gian cho hành khách và hàng hóa hơn so với chiếc coupe A5. A5 có một chút nhỉnh hơn ở khía cạnh hiệu suất, tuy vậy không đồng nghĩa động cơ A4 có gì để chê bai cả. Một điều khác biệt đó là giá sàn của A4 khá thấp so với A5. Tóm lại, tùy vào sở thích của từng người, cả hai dòng xe này của Audi đều là lựa chọn khôn ngoan.

Nội thất Audi A5

Hệ thống ghế ngồi

Phiên bản Sportback A5 có 5 chỗ ngồi, trong khi bản coupe và mui trần có 4 chỗ. Trong bất kì kiểu dáng nào thì ghế trước luôn nổi bật, chúng rất thoải mái, tiện dụng và cho tài xế tầm nhìn tốt. Ghế sau có chút chật chội ở các phiên bản 4 chỗ ngồi, nhưng ở bản Sportback sẽ có chổ để chận rộng rãi hơn.

Có 2 bộ hệ thống đai an toàn LATCH được trang bị trên dòng xe Audi A5.

Chất lượng nội thất

Nhắc đến Audi là nhắc đến nội thất cao cấp, và Audi A5 2018 cũng không phải là ngoại lệ. Hãy ngồi vào bên trong và tận hưởng cabin đẳng cấp cùng với chất liệu êm ái, chất lượng cao.

Không gian chuyên chở

Lượng không gian vận chuyển ờ dòng A5 tùy thuộc vào kiểu dáng mà bạn chọn. Bản coupe có kích thước cốp trung bình 0.33m3 và hạ xuống còn 0.25m3 ở dòng mui trần. Chúng có thể chứa  6-8 túi hàng khi đi mua sắm nhưng khá nhỏ để chứa hành li khi đi du lịch.

Tuy vậy, phiên bản Sportback có thế tích cốp xe vượt trội  0.6m3 , và khi gập băng ghế sau lại thì lên tới gần 1m3 khoảng trống. Nó có thể chứa vừa nhiều món đồ lớn khi cần thiết

Hệ thống thông tin giải trí

Các tính năng tiêu chuẩn sẵn có trên A5 bao gồm Bluetooth, 2 cổng USB, hệ thống âm thanh 10 loa, màn hình thông tin cho tái xế 7 inch, Apple CarPlay, Amdroid Auto và hệ thống giải trí MMI với màn hình 7 inch có thể điều khiển bằng giọng nói.

Bạn có thể tùy chọn thêm vào các tính năng như radio vệ tinh, hệ thống âm thành Bang & Olufsen 19 loa, buồng lái ảo của Audi, định vị và hệ thông giải trí MMI được nâng cấp với màn hình 8.3 inch có thể nhận dạng chữ viết tay. Buồng lái ảo là một màn hình lớn gắn trực tiếp sau tay lái thay cho đồng hồ đo truyền thống

Hiệu suất Audi A5

Động cơ: Bộ truyền động sống động

A5 có động cơ tăng áp 252 mã lực cho khả năng tăng tốc nhanh chóng và cảm giác tràn đầy năng lượng dù bạn lái vòng quanh thành phố hay trên đường cao tốc. Nếu như vậy vẫn chưa đủ với bạn, hãy nâng cấp lên S5, với động cơ V6 tăng áp 354 mã lực, nó cho bạn thấy được sức mạnh cùng khả năng tăng tốc ở những dòng xe thể thao. Đặc biệt ở năm 2018, chiếc coupe RS5 hiệu suất cao được ra mắt, công suất lên tới 444 mã lực.

Tiêu thụ nhiên liệu: Khá hiệu quả

Audi A5 tiêu tốn 9.8l/100km ở trong thành phố và khoảng 7l/100km khi đi trên cao tốc. Đó là những số liệu khá ổn cho một chiếc xe nhỏ hạng sang.

Vận hành và điểu khiển

Nhờ hệ thống dẫn động 4 bánh toàn phần Quattro của Audi, A5 có khả bám đường tuyệt vời cùng khả năng giữ thăng bằng khi vào cua. Với việc nâng cấp hiệu suất hệ thống treo, phiên bản S5 và RS5 thâm chí còn linh hoạt hơn. Cả hai đều có hệ thống phanh mạnh mẽ dù khi cầm lái có hơi thiếu cảm giác một chút. Chất lượng vận hành xe tốt trên hầu như bất kì bề mặt đường nào.

An toàn ở A4

Các tính năng an toàn được trang bị sẵn như camera lùi, Pre Sense Basic và Pre Sense City. Các tùy chọn như bao gồm màn hình head-up, điều khiển hành trình thích ứng, nhận diện đèn giao thông, hỗ trợ giữ làn, cảm biến đỗ xe trước và sau, hệ thông camera 360 độ và Pre Sense Rear. Hệ thống Pre Sense giúp bảo vệ hành khách bằng cách tự động kéo cửa sổ và that dây an toàn khi cảm nhận sắp có va chạm

Phiên bản Audi A4 nào phù hợp với tôi?

 • Audi A5 Premium
 • Audi A5 Premium Plus
 • Audi A5 Pretige
 • Audi S5 Premium Plus
 • Audi S5 Prestige
 • Audi RS5

Kết luận

Audi A5 2018 là một chiếc xe xuất sắc về hầu hết mọi phương diện. Nó có 3 phiên bản kiểu dáng khác nhau, mang lại hiệu suất tuyệt vời , nội thất đẹp hơn hầu hết đối thủ trong phân khúc. Nếu ai nhắm đến dòng xe nhỏ sang trọng thì Audi A5 chắc chắn là một ứng cử viên nặng kí.

Tổng hợp bởi Giaxenhap – website cung cấp bảng giá xe ô tô mới nhất

5/5 (1 Review)
x Đóng
x Đóng