Công nghệ mới của Hyundai cho phép mở cửa và khởi động ô tô bằng vân tay

công nghệ mới Hyundai

Mở khóa điện thoại bằng vân tay đã có mặt vài năm rồi, nhưng giờ Hyundai đã có kế hoạch lớn hơn để làm điều này cho xe hơi. Hyundai đã ra mắt Santa Fe 2019 tại Triển lãm ô tô quốc tế tổ chức tại Quảng Châu đầu tháng 12/2018 với công nghệ truy cập bằng vân tay.

Máy quét dấu vân tay ở trên nắm của và trên nút đánh lửa sẽ trang bị trên chiếc Crossover này. Hyundai không phải là hãng đầu tiên tích hợp máy quét vân tay để khởi động xe, nhưng sẽ là công ty đầu tiên cài đặt công nghệ này cho tay nắm cửa. Tuy nhiên, ZDNet cũng đã có những báo cáo về bảo mật cũng như độ bền để khuyến cáo những hãng ô tô khác. Rõ ràng là công nghệ này này phải có thời gian để thử nghiệm, đặc biệt là qua những điều kiện thời tiết khác nhau.

Hyundai SantaFe 2019

Huyndai cho biết hệ thống đọc có khả năng rủi ro chỉ 1/50000 và nó sử dụng điện trong cơ thể người để đảm bảo cho hệ thống này hoạt động tốt khi đọc dấu vân tay. Cơ bản, máy quét sẽ đọc những mức độ điện khác nhau ở các phần của ngón tay để ngăn ngừa sự giả mạo.

Nhiều người có thể cài đặt dấu vân tay của họ trên cùng một chiếc xe, và phương tiện này có thể điều chỉnh những yếu tố khác nhau trên xe cho phù hợp với người sử dụng dựa vào vân tay. Ví dụ sau khi quét và nhận diện, xe sẽ điều chỉnh ghế ngồi và gương cho phù hợp với người lái mà nó nhận ra.

Công nghệ này là một nỗ lực để thúc đẩy sự nhận thức của khách hàng về thương hiệu Hyundai tại Trung Quốc – thị trường ô tô mới lớn nhất thế giới. Thương hiệu này đã gặp khó khăn tại đây, nhưng với công nghệ mới như một nỗ lực để cái thiện danh tiếng và đẩy mạnh doanh số của dòng xe SUV.

5/5 (1 Review)
x Đóng
x Đóng