Cảnh sát Dubai thử nghiệm xe bay Hoverbike

Có vẻ như sở cảnh sát Dubai muốn sở hữu tất cả loại “đồ chơi” công nghệ tiên tiến nhất. Đã có một đội tuần tra siêu xe đầy mê hoặc, và bây giờ họ bắt đầu thử nghiệm xe bay (hoverbike).

Giống như những thứ trong các bộ phim khoa học viễn tưởng, những chiếc xe bay là những phương tiện cất cánh và hạ cánh thẳng đứng với 4 cánh quạt và hệ thống truyền động bằng điện. Sở cảnh sát Dubai đang tiếp tục thử nghiệm nhằm mục đích đưa các xe bay này vào lực lượng. Mục tiêu chính là hình thành đơn vị phản hồi đầu tiên sẽ tiến vào nhưng khu vực khó tiếp cận.

Đoạn video kèm theo cho thấy lực lượng cảnh sát đáng có một khóa học về cách vận hành xe bay, chắc chắn rất thú vị khi xem. Tuy nhiên, các cảnh sát viên sẽ cần thời gian nhiều để được đào tạo hơn nữa trước khi họ đủ thuần thục và thoải mái điều khiển chiếc xe bay này. Những cánh quạt đó phải được điều khiển cẩn thận trừ khi cảnh sát Dubai muốn sử dụng chúng để cắt tay hay chân những kẻ phạm tội.

Cảnh sát Dubai đang đào 2 đội cảnh sát, mỗi người trong số này đều phải có kinh nghiệm lái xe mô tô và điều khiển máy bay không người lái.

Cho đến nay, Dubai mới chỉ nhận một chiếc xe bay, nhưng công ty chịu trách nhiệm sản xuất, Hoversurt trụ sở tại California cho biết họ đã sẵn sàng sản xuất thêm 40 đơn vị xe bay tuần tra. Giám đốc điều hành Hoversutf, Joseph Seguna-Conn cho biết ông sẽ thực hiện điều này nếu Dubai đặt mua thêm.

Mỗi chiếc xe bay điện có giá 150.000USD có cấu trúc bằng sợi carbon cho trọng lượng tổng cộng là khoảng 115 kg. Hệ thống truyền động điện và 4 cánh quạt có thể đẩy chiếc xe bay lên khỏi mặt đất tới gần 5 mét. Và nó cũng khá nhanh, Hoversurt tuyên bố thiết bị với tên gọi Hoverbike S3 2019 có thể di chuyển với tốc độ lên tới gần 100km/h.

Khóa học lái Hoverbike của cảnh sát Dubai

Nhưng thời gian bay mới là thứ bị hạn chế nghiêm trọng với chỉ từ 10-25 phút. Tuy nhiên chế độ bay không người lái có thể giúp chiếc Hoverbike này hoạt động tới 40 phút.

Theo www.motorauthority.com