BMW đã sản xuất 1 triệu linh kiện in bằng công nghệ 3D từ 2010.

bmw sản xuất 1 triệu linh kiện 3d
Bmw đã sản xuất 1 triệu linh kiện in bằng 3D

Việc sử dụng các linh kiện được in 3D không hoàn toàn mới, nhưng nó đã bắt đầu đạt đến mức độ sản xuất hàng loạt. Một ví dụ đáng chú ý đó là việc in 3D các bộ phận của BMW. Nhà sản xuất ô tô Đức cho biết trong một thông báo tháng 11 rằng họ đã sản xuất 1 triệu linh kiện in bằng 3D kể từ 2010.

Xem thêm:

Chỉ riêng trong năm nay, Trung tâm Sản xuất Phụ kiện của Tập đoàn BMW đã sản xuất 200.000 linh kiện thông qua máy in 3D, tăng 43% so với năm 2017. Linh kiện thứ 1 triệu chính là rãnh trượt cửa sổ của chiếc BMW i8 Roadster. BMW cho biết chỉ mất 5 ngày để phát triến linh kiện rồi được tích hợp vào sản xuất ngay sau đó. BMW đã hợp tác với HP Multi Jet Fusion Technology để phát triển và sản xuất bộ phận này. Đây cũng là cột mốc đánh dấu lần đầu tiên BMW và HP hợp tác một sản phẩm đưa vào sản xuất hàng loạt.

Linh kiệt thứ 1 triệu là rãnh trượt cửa sổ của BMW i8 Roadster

Bên cạnh rãnh trượt cửa sổ,  chiếc i8 Roadster còn in 3D các phụ tùng bộ phận mui trần. Điều quan trọng là nó nặng hơn phần nhựa đúc trước đây nhưng hợp kim nhôm làm cho nó cứng hơn đáng kể.

Bắt đầu đưa máy in 3D vào sử dụng năm 2010, BMW bắt đầu với các bộ phân nhỏ cho các tay đua DTM của mình, như ròng rọc bơm nước( Deutsche Tourenwagen Masters). Được mở rộng vào năm 2012 với các bộ phận thiêu kế laser cho Rolls–Royce Phantom. Thương hiệu cực kì sang trọng của tập đoàn BMW cung cho in 3D bộ phận rãnh cáp quang của Rolls-Royce Dawn. Tính đến bây giờ, thương hiệu này đã lắp ráp đến 10 linh kiện được in bằng 3D trong xe của mình.

BMW hi vọng việc nghiên cứu và phát triển công nghệ in 3D sẽ mở ra kỉ nguyên mới về tùy biến bảng điều khiển của người lái. Hiện nay, thương hiệu Mini của BMW cho phép những người chủ sở hữu sớm tùy chọn lẫy và bảng điều khiển để đem chúng đi in 3D và lắp vào xe khi sản xuất.

 

Theo www.motorauthority.com