5 điều bạn nên biết về Mercedes-Benz E200 Sport mới

Mercedes-Benz E200 Sport
Mercedes-Benz E200 Sport

Cao cấp hơn so với C-Class, không phô trương như S-Class, E200 Sport của Mercedes-Benz là mẫu xe cao cấp được giới thiệu nhiều về công nghệ hơn sự sang trọng, đồng thời mở ra một loạt các thay đổi quan trọng về động cơ và thiết kế.

Trong thị trường xe hơi hạng sang, Mercedes-Benz E200 Sport không hề rẻ, nhưng với danh sách ấn tượng về công nghệ tiêu chuẩn và hàng loạt tiện nghi đi kèm đã khiến nó trở thành một đối thủ nặng ký trong phân khúc. Dưới đây là 8 điều bạn nên biết về E200 Sport mới của Mercedes-Benz.

Mr. Hùng Mr. Hùng

#1 – Ánh sáng nội thất có thể tùy chỉnh

Mercedes-Benz E200 Sport nổi bật với 64 màu nội thất tùy chọn
Mercedes-Benz E200 Sport nổi bật với 64 màu nội thất tùy chọn

Mercedes-Benz E200 Sport có màu nội thất tùy biến tương tự như người anh em S450 được trình làng trước đó. Người lái có thể cá nhân hóa sở thích cá nhân của mình với lựa chọn 64 màu được cung cấp để thay đổi không gian nội thất của chiếc xe.

#2 – Nội thất sang trọng, đẳng cấp

Nội thất sang trọng và đẳng cấp của Mercedes-Benz E200 Sport
Nội thất sang trọng và đẳng cấp của Mercedes-Benz E200 Sport

Bước vào bên trong E200 Sport bạn sẽ bị choáng ngợp bởi nội thất sang trọng, pha chút tinh tế của S-Class. Tuy nhiên, bảng điều khiển có thiết kế nhỏ gọn hơn so với đặc trưng của Mercedes-Benz.

Vật liệu da cao cấp, nhựa vân gỗ và các chi tiết trang trí bằng kim loại góp phần nhấn mạnh vào sự đẳng cấp và xa hoa của E200 Sport, đồng thời biến nó trở thành 1 chiếc xe có nội thất đẹp nhất trong phân khúc.

Tính năng nổi bật nhất là màn hình khổng lồ trải dài từ trung tâm của taplo đến sau vô lăng.

Tóm lại, ngồi sau tay lái của E200 Sport bạn sẽ nhận thấy một ý nghĩa đặc biệt về chất lượng, xứng danh một đối thủ của S-Class về năng lực công nghệ và sự sang trọng.

Tìm hiểu thêm:

#3 – Hệ thống treo đặc biệt

Động cơ của Mercedes-Benz E200 Sport
Động cơ của Mercedes-Benz E200 Sport

Với phiên bản năm 2019, khi được nâng cấp lên hệ thống htreo AGILITY CONTROL, E200 Sport lướt đi cực mượt mà trên cả những con đường có bề mặt không bằng phẳng một cách êm mái.

Là một chiếc xe thể thao, nhanh nhẹn và khả năng xử lý đứt khoát, E200 Sport còn là phương tiện hấp dẫn đi kèm với sự thoải mái, công nghệ và các tính năng an toàn vượt trội

Tuy bị đánh giá là thiếu các đặc tính nhanh nhẹn của BMW 5 Series nhưng bù lại hệ thống treo hấp thụ đặc biệt lại là một điểm cộng. Với một số cung đường mà nó đi qua, E200 Sport kiểm soát vận hành tốt hơn, đặc biệt là trong điều kiện thời tiết bất lợi.

#4 – Các tính năng tuyệt vời và cách chúng hoạt động

Mercedes-Benz E200 Sport
Mercedes-Benz E200 Sport

Mercedes-Benz gọi E-Class của mình nói chung và E200 Sport nói riêng là “kiệt tác của trí thông minh” và đưa ra một danh sách các tính năng an toàn vượt trội, bao gồm:

  • Lái xe bán tự động: Hệ thống này cho phép người lái vận hành xe bán tự động. E200 Sport có thể đi theo một chiếc xe phía trước, bẻ lái và phanh với tốc độ lên tới 210km / h.
  • Hỗ trợ dừng khẩn cấp chủ động: Với trang bị này, hệ thống của E200 Sport sẽ kích hoạt để dừng hoàn toàn chiếc xe ở làn đường trong cùng nếu phát hiện người lái không còn điều khiển trong khi xe đang di chuyển (ví dụ như người lái buồn ngủ).
  • Hỗ trộ phanh chủ động với chức năng giao thông chéo: Xe có thể tự động phanh nếu phát hiện có người đi bộ hoặc phương tiện khác cắt mặt khi xe đang vận hành.
  • Hỗ trợ lái trợ lực: Nếu người lái cố tình hoặc theo bản năng khởi động một thao tác lảng tránh trong tình huống nguy hiểm, chức năng này có thể tính toán chính xác để hỗ trợ chuyển động của vô lăng, tránh một vụ va chạm không đang có.
  • Hạn chế va chạm 2 bên: Nếu phát hiện sắp xảy ra va chạm 2 bên hông xe, nó có thể tự di chuyển ra khỏi khu vực nguy hiểm để bảo vệ cho những người ngồi trong xe .
  • Đèn pha LED Multibeam có độ phân giải cao, mỗi dải đèn chạy ban ngày có 84 đèn LED hiệu suất cao được điều khiển riêng, tự động chiếu sáng đường với khả năng phân phối ánh sáng cực kỳ vượt trội, được kiểm soát chính xác – mà không làm lóa mắt những người đi đường khác.
  • Khóa xe kỹ thuật số: Hệ thống ủy quyền này sử dụng công nghệ Giao tiếp trường gần (HFC), tức là bạn chỉ cần đứng bên cạnh xe trong giới hạn khoảng cách cho phép là E200 Sport sẽ tự khởi động. Đồng thời, nó cho phép điện thoại thông minh của người lái xe được sử dụng làm chìa khóa xe.

#5 – Phải đối mặt với sự cạnh tranh khó khăn

Mặc dù được nâng cấp cả về thiết kế và công nghệ, Mercedes-Benz E200 Sport vẫn phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt từ những đối thủ “truyền kiếp” như BMW với đại diện là 5 Series và Audi với át chủ bài A6.

Tìm hiểu thêm:

Sự thay đổi đáng kinh ngạc nhất của Mercedes-Benz E200 Sport so với người tiền nhiệm của nó là những tiến bộ công nghệ. Cũng chính điều này khiến cho E200 Sport là một trong những chiếc xe đáng đồng tiền bát gạo nhất trong phân khúc.

Mr. Hùng Mr. Hùng

5/5 (3 Reviews)